Thứ hai, 08/06/2020 | 08:44 GMT+7

Dọn "bãi chiến trường" sau biểu tình ở Mỹ, thanh niên được nhận món quà "trên trời rơi xuống"

Antonio Gwynn Jr, một thanh niên 18 tuổi tại New York, tình nguyện dọn dẹp đường phố sau một cuộc biểu tình đã được người cùng khu phố tặng ôtô, bảo hiểm xe và học bổng toàn phần.

CNN đưa tin, Antonio Gwynn Jr. 18 tuổi sống tại thành phố Buffalo, tiểu bang New York, Mỹ đã cầm chổi, mua túi rác và tự mình dọn dẹp đường phố trong suốt 10 tiếng liên tục từ lúc 2h sáng 1/6.

Khi một nhóm cư dân đến để dọn dẹp thiệt hại vào sáng hôm sau, họ phát hiện ra rằng Gwynn đã hoàn thành phần lớn công việc.

Gwynn là một học sinh trung học 18 tuổi. Anh cho biết, hành động của mình bắt nguồn từ việc đọc thấy trên tin tức địa phương rằng đại lộ Bailey ở thành phố Buffalo được bao phủ trong kính vỡ và rác thải sau các cuộc biểu tình và mọi người cần sử dụng con đường đó để đi làm vào buổi sáng.

Hành động đẹp của Gwynn đã được truyền thông đưa tin và bất ngờ nhận được đền đáp xứng đáng. 

Matt Block, 27 tuổi, sau khi đọc tin tức về câu chuyện của Gwynn đã quyết định tặng anh chiếc ô tô Ford Mustang mui trần màu đỏ đời 2004.

Antonio Gwynn Jr. nhận món quà từ Matt Block là chiếc Mustang màu đỏ, phiên bản năm 2004. (Ảnh: CNN).

Thú vị hơn, một doanh nhân địa phương tên Bob Briceland sau khi biết về món quà của Block đã quyết định gia hạn thêm một năm bảo hiểm ô tô miễn phí thông qua công ty bảo hiểm của mình.

Truyền thông địa phương cho biết kế hoạch ban đầu của Gwynn là học nghề rồi để dành tiền học đại học. Mẹ của cậu đã qua đời vào năm 2018.

Trước thông tin này, trường cao đẳng Medaille ở thành phố Buffalo cũng quyết định trao cho Antonio Gwynn một học bổng toàn phần nơi anh dự định theo học kinh doanh bắt đầu vào mùa thu này. Một trong nhiều mục tiêu nghề nghiệp của Gwynn là mở một công ty vệ sinh.

Đây là lần đầu tiên Gwynn nhận được phần thưởng cho hành động đẹp của mình, nhưng đây không phải là lần đầu tiên anh đứng ra để giúp đỡ người khác. Gwynn là một thành viên của tổ chức sinh viên Kappa Phi, nơi anh thường xuyên tham gia các dịch vụ cộng đồng, và giúp đỡ tại các nhà thờ.

Gwynn rất biết ơn về phản hồi của cộng đồng và nói rằng: "Tôi biết ơn mọi thứ mọi người đang dành cho tôi".

Việt Hương (T/h)