Thứ hai, 13/07/2020 | 10:09 GMT+7

Gần 1.300 người dương tính Covid-19 tại trường quân sự ở Indonesia

Gần 1.300 người liên quan tới một trường quân sự ở tỉnh Tây Java (Indonesia) dương tính virus corona, sau khi 2 sinh viên của trường này được xác nhiễm Covid-19.

Ngôi trường quân sự ở Tây Java, Indonesia đã bị phong tỏa sau khi bùng phát lây nhiễm tập thể Covid-19. Ảnh: AFP

China News đưa tin, vào tối ngày 11/7 (giờ địa phương,) Tham mưu trưởng Quân đội Indonesia Andika Perkasa nói rằng đã xảy ra một đợt lây nhiễm tập thể tại Học viện Sĩ quan Quân đội Indonesia ở tỉnh Tây Java khi gần 1.300 người được xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ông Perkasa cho biết, trong số 1280 người được chẩn đoán, 991 là sinh viên đại học, còn lại là nhân viên trường và thành viên gia đình. "Hầu hết bệnh nhân không có triệu chứng", ông nói.

Theo báo cáo, hai sinh viên trong học viện quân sự bị sốt và đau lưng. Họ đã đến một cơ sở y tế để điều trị và được chẩn đoán nhiễm Covid-19. Sau đó, hơn 2.000 sinh viên và nhân viên trong trường đã được xét nghiệm nhanh và 1.280 đã được chẩn đoán mắc bệnh.

Tham mưu trưởng Quân đội Indonesia nói rằng không rõ các học viên bị nhiễm bệnh như thế nào, nhưng có một số nhân viên đại học sống bên ngoài khu vực quân sự.

Thống đốc tỉnh Tây Java đã xin lỗi về sự bùng phát và kêu gọi nhà trường hạn chế cho học viên tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Indonesia là một trong những quốc gia có dịch bệnh Covid-19 nghiêm trọng nhất ở Đông Nam Á. Hiện tại, hơn 74.000 người đã được chẩn đoán và số người chết vượt quá 3.500.

Hoa Vũ (Theo China News)