Thứ sáu, 10/04/2020 | 21:17 GMT+7

Hai nữ sinh cầu cứu gia đình sau khi ăn lá ngón tự vẫn, một người tử vong

Trong lúc chơi đùa cùng nhau, Nh. và N. bực tức khi bị trêu chọc nên rủ nhau ra bờ suối hái lá ngón ăn.

Ảnh minh họa.

Báo VOV đưa tin, chiều 10/4, ông Vi Văn Cường - Chủ tịch UBND xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ tự tử bằng lá ngón khiến 1 nữ sinh 13 tuổi tử vong, 1 nữ sinh khác may mắn được cứu sống.

Theo thông tin ban đầu, chiều 9/4, em Thò Y Nh. (13 tuổi) cùng với Và Y N. (13 tuổi, cùng trú tại bản Mường Lống, xã Tri Lễ) chơi đùa với một số em nhỏ khác trong bản.

Trong lúc chơi đùa cùng nhau, Nh. và N. bực tức khi bị trêu chọc nên rủ nhau ra bờ suối hái lá ngón ăn.

Tuy nhiên sau khi ăn lá ngón xong, Nh. sợ chết nên vừa khóc vừa gọi điện thoại về cho chị gái nhờ đưa đi cấp cứu.

Ngay sau đó, người thân tìm đến nơi và đưa cả 2 đi cấp cứu trong tình trạng đã kiệt sức. Tuy nhiên, khi tới bệnh viện, Nh. đã tử vong.

Cũng liên quan tới việc tự tử bằng lá ngón, trước đó, Tiền Phong đưa tin, chiều 27/3, thông tin từ UBND xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, trên địa bàn đã xảy ra vụ việc một đôi nam nữ ăn lá ngón tự tử do bị ngăn cấm tình cảm.

Theo đó, khoảng 17h ngày 25/3, anh Thò Bá Kh. (SN 1994, trú tại xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn) và Xồng Y.T. (SN 2002, trú tại xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương) rủ nhau đến bản Cù, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn rồi cùng ăn lá ngón tự tử. Hậu quả, anh K. chết tại chỗ; còn em Xồng Y.T. nhiễm độc nặng, đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo thông tin từ người dân trên tại bản cho biết,  2 người này có quan hệ tình cảm với nhau tuy nhiên gia đình 2 bên đều không đồng ý. Bị ngăn cản  nên họ đã rủ nhau đi ăn lá ngón để tự tử.

Được biết, anh K. đã có vợ con, còn em Xồng Y.T đang là học sinh lớp 12. 

Mộc Miên (T/h)