Thứ sáu, 06/10/2017 | 09:37 GMT+7

Hiến nửa lá gan cho một phụ nữ xa lạ, người đàn ông hạnh phúc bất ngờ khi được tặng lại cả "trái tim"

Chàng lính hải quân Mỹ hiến gan cho một cô gái hoàn toàn xa lạ và điều này đã thay đổi cuộc đời anh mãi mãi.

Theo CNN, năm 2014, cô gái Heather Krueger (24 tuổi) được bác sĩ kết luận mắc phải chứng xơ gan giai đoạn cuối.

Để được cứu sống, Heather bắt buộc phải tìm được người hiến tạng phù hợp với mình. Sau nhiều tháng tìm kiếm, khi mọi nỗ lực gần như không có kết quả, Heather bất ngờ nhận được cuộc gọi muốn hiến gan từ 1 người đàn ông xa lạ. Đó chính là Christopher Dempsey, một cựu lính hải quân Mỹ. Heather như chết lặng bởi sự cảm động và biết ơn vô vàn.

Sau khi làm những xét nghiệm cần thiết, lá gan của anh Christopher hoàn toàn phù hợp với cơ thể chị Heather. Vì vậy họ đã nhanh chóng tiến hành cuộc phẫu thuật vào tháng 3/2015. Ngoài việc hiến gan, anh Christopher còn giúp Heather trang trải chi phí phẫu thuật. Hai người cũng có nhiều buổi hẹn để trao đổi cũng như chuẩn bị tốt nhất cho ca phẫu thuật.

Heather và Christopher chuẩn bị cho ca phẫu thuật ghép gan. Ảnh: Internet

Thật may mắn, ca phẫu thuật ghép gan của Heather đã thành công và cô nhanh chóng phục hồi. Điều ngạc nhiên hơn cả là giữa Christopher và Heather đã bắt đầu có mối liên kết và nảy sinh tình cảm.

Kết quả là 8 tháng sau cuộc đại phẫu, Christopher đã cầu hôn Heather và họ nhanh chóng có 1 hôn lễ ấm áp, cảm động.

8 tháng sau cuộc phẫu thuật ghép gan thành công, Christopher và Heather đã về chung 1 nhà. Ảnh: Internet

Câu chuyện giúp đỡ người khác của Christopher đã khiến nhiều người có niềm tin hơn vào việc “gieo nhân nào sẽ gặp quả đó”. Có lẽ chính Christopher cũng không thể ngờ được rằng sau khi hiến gan cho 1 người phụ nữ xa lạ, anh lại cưới cô ấy làm vợ.

Thu Hằng (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn