Thứ hai, 28/03/2016 | 08:01 GMT+7

Hiện trường vụ đánh bom ở Pakistan khiến 367 người thương vong

(ĐSPL) – Tối 27/3 một vụ đánh bom liều chết đẫm máu đã xảy ra tại Công viên Gulshan Iqbal Pakistan khiến 67 người thiệt mạng và 300 người khác bị thương.

[mecloud]UbpLRcQqeW[/mecloud]

Nguồn video: RT

Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, người phát ngôn chính quyền thành phố Lahore xác nhận, 67 người chết trong vụ nổ bom và 300 người khác bị thương, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Vụ tấn công xảy ra tại Công viên Gulshan Iqbal, khi những người theo đạo Thiên Chúa ở Pakistan đang đón mừng lễ Phục sinh.

Vụ đánh bóm đều nhằm vào phụ nữ và trẻ em.

Ehsanullah Ehsan, người phát ngôn của Jamat-ul-Ahrar, lực lượng được coi là Taliban của Pakistan, lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công đồng thời đe dọa các vụ khủng bố khác sẽ tiếp diễn.

Kiến Thức dẫn thông tin từ RT, theo người phát ngôn của nhóm khủng bố tuyên bố rằng “Mục tiêu là những người Cơ đốc giáo. Chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện những vụ đánh bom tương tự”.

Trong khi đó, cả Iraq và Pakistan đều có đường biên giới trên bộ với Iran. Tuy Iran là đất nước được đánh giá có an ninh tốt nhất trong vùng Trung Đông nhưng với tình hình khu vực xung quanh diễn ra khá phức tạp, có tính chất khủng bố cao, lại diễn ra sát ngày thi đấu, rất có thể các nhà tổ chức phải bàn bạc lại kế hoạch thi đấu.

Cũng theo Tri Thức Trực Tuyến, trong tháng 3 năm ngoái, những kẻ cực đoan đã tấn công cộng đồng người theo đạo Thiên Chúa ở Lahore với 2 vụ nổ lớn làm 14 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Lực lượng Taliban ở Pakistan cũng lên tiếng nhận trách nhiệm cho các vụ tấn công.

Sau khi vụ đánh bom liều chết xảy ra lực lượng được coi là Taliban của Pakistan, lên tiếng nhận trách nhiệm.

Thành phố Lahore thuộc tỉnh Punjab. Đây là tỉnh thịnh vượng và cũng yên bình hơn so với nhiều khu vực khác của Pakistan.

Theo cảnh sát, kẻ đánh bom kích hoạt khối thuốc nổ mang trong người, thổi bay bản thân mình và sát hại những người xung quanh.

Cảnh hỗn loạn sau vụ đánh bom. 

Đức An (Tổng hợp)

(Ảnh: Getty, Reuters)

Xem thêm video tin tức :

[mecloud]PYcRpLmR1D[/mecloud]