Thứ hai, 25/04/2016 | 14:01 GMT+7

IS bắn tên lửa vào nhà thờ Hồi giáo của Thổ Nhĩ Kỳ, 27 người thương vong

(ĐSPL) – Sáng hôm 24/4, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) từ Syria đã tấn công nhà thờ ở một thị trấn phía nam Thổ Nhĩ Kỳ, khiến 27 người thương vong.

Theo VOV, các phần tử khủng bố IS vừa tấn công một nhà thờ Hồi giáo ở thị trấn biên giới Kilis ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 26 người khác bị thương.

Hiện trường vụ tấn công. - Ảnh: Reuters.

Vụ tấn công đẫm máu này xảy ra chỉ một ngày sau khi Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cam kết bảo vệ khu vực này khỏi các cuộc tấn công liên tiếp do IS đứng đằng sau.

VnExpress đưa tin, cuối hôm 24/4, hai quả rocket rơi xuống một nhà thờ làm một người thiệt mạng và 10 người bị thương, Hurriyet Daily News đưa tin. Nhà thờ chỉ cách văn phòng thống đốc thị trấn 100 m, nơi Phó thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Yalcin Akdogan lúc đó đang tổ chức đối thoại.

"Tôi đang kêu gọi người dân bình tĩnh", Akdogan trả lời cuộc họp báo ở Kilis. "Mọi biện pháp cần thiết sẽ được thực hiện". Ông Akdogan cho biết các biện pháp sẽ được thông báo sau cuộc họp nội các hôm nay.

Cảnh sát sau đó phải dùng vòi rồng để giải tán người dân tham gia biểu tình phản đối chính phủ có ít hành động sau các vụ tấn công, hãng tin Dogan cho biết. Một số người còn kêu gọi thống đốc thị trấn từ chức.

"Con trai tôi thường thức dậy với những cơn ác mộng... Chúng tôi không an toàn khi ở đây. Chúng tôi sợ khi ở trong chính nhà của mình", bà Ayse, 46 tuổi trả lời hãng tin Reuters.

Trước đó, các phần tử khủng bố đã bắn tên lửa vào một khu dân cư ở khu phố trung tâm của thị trấn Kilis, khiến một người thiệt mạng và 16 người khác bị thương. Trong vài tuần qua, khu vực này chứng kiến liên tiếp các cuộc tấn công bằng tên lửa do những kẻ khủng bố đang kiểm soát vùng lãnh thổ ở biên giới Syria thực hiện.

Kilis cách biên giới với Syria chỉ vài km về phía bắc. Nơi đây trong vài tuần qua thường xuyên bị tấn công bằng rocket từ khu vực Nhà nước Hồi giáo (IS) kiểm soát ở Syria. Nhà chức trách địa phương cho biết những kẻ khủng bố thường lái xe máy vượt qua biên giới, tấn công các thị trấn rồi rút lui trước khi chúng bị những khẩu pháo ở biên giới nhắm vào.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]ix6YdBDZm8[/mecloud]