Chủ nhật, 25/06/2017 | 16:30 GMT+7

Israel điều chiến đấu cơ “đáp trả” 2 xe tăng Syria

Chiến đấu cơ Israel đã tấn công 2 xe tăng của quân đội Syria, sau khi hàng chục quả đạn pháo từ lãnh thổ Syria rơi xuống khu vực Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát.

Báo Tiền phong đưa tin, ngày 24/6, lực lượng phòng vệ Israel đã dùng máy bay không kích Syria để đáp trả việc nước này bắn 10 vật thể bay về phía khu vực đang được Israel kiểm soát tại cao nguyên Golan.

Vụ tấn công của Syria nhằm vào cao nguyên Golan không gây thương tích về người. Tuy nhiên, Israel vẫn tỏ ra giận giữ và cáo buộc đây là “hành động xâm phạm chủ quyền một cách không thể chấp nhận”.

Chiến đấu cơ F-15 của quân đội Israel. Ảnh Dân Việt

Báo Dân Việt đưa tin thêm, quân đội Israel cho biết một số đạn pháo được phóng đi từ Syria “đã rơi xuống khu vực thưa dân cư” tại phía bắc Cao nguyên Golan. May mắn, không người nào bị thương.

Tel Aviv gọi đây là hành động “vi phạm chủ quyền của Israel” và điều máy bay chiến đấu tấn công 2 xe tăng của Syria được cho là phóng các quả đạn pháo sang phía bắc Cao nguyên Golan.

Quân đội Israel yêu cầu nông dân và công dân gần cửa khẩu Quneitra tránh tới các cánh đồng gần biên giới với Syria.

Trong khi đó, quân đội chính phủ Syria cho rằng các chiến đấu cơ của Israel thực tế đã tấn công một bãi đỗ xe và tòa nhà chung cư ở ngoại ô thành phố al-Baath. Họ nói thêm rằng cuộc không kích của Tel Aviv nhằm gây thương vong cho dân thường và phá hủy cơ sở vật chất.

Tổng hợp

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn