Thứ sáu, 13/04/2018 | 13:45 GMT+7

Kỳ lạ quán cafe Thái Lan cho khách hàng thử "cảm giác của cái chết"

Một quán café tại Bangkok, Thái Lan đang trở nên nổi tiếng với dịch vụ “nhận thức về cái chết”.

Một quán café mới mở tại Bangkok đang cung cấp dịch vụ khá lạ lùng về cái chết với mục đích giúp con người nhận thức được vòng xoay luân hồi của Phật Giáo và yêu quý cuộc sống hơn.

Menu đồ uống có nhiều món mang tên độc đáo như "cái chết" hoặc "nỗi đau". Góc quán được trang trí hình các bộ xương và khu vườn ngoài trời có một chiếc quan tài rất lớn. Đây cũng là nơi thú vị nhất và các vị khách sẽ được mời nằm thử vào bên trong vài phút để trải nghiệm “cảm giác của cái chết”.

Quán cafe đặt quan tài và các vòng hoa dành cho tang lễ - Ảnh: BangkokPost

Nhiều người sau khi nằm trong quan tài cho biết cảm giác thực sự không mấy dễ chịu và giá trị cuộc sống, tuy đôi khi mệt mỏi, vẫn rất đáng quý.

Giáo sư và nhà nghiên cứu xã hội, Veeranut Rojanaprapa đã quyết định mở quán cà phê này như một cách giúp mọi người có được "nhận thức về cái chết" theo Phật Giáo, yêu đời hơn. Ông khẳng định đây không phải cách quảng cáo giật gân hay chơi trội, giá trị của cái chết cũng là điều nên được cảm nhận nghiêm túc.

Ông Veeranut giải thích: "Nó có thể hóa giải lòng tham và thù hận, xoa dịu sự sợ hãi và lo âu thường ngày”. Trải nghiệm tang lễ của chính mình cũng là một cách để các thanh thiếu niên trẻ đang chìm đắm trong mạng xã hội, công nghệ cao… đánh giá lại cuộc sống cá nhân của họ.

Tuy nhiên, quán café này hiện đang vấp phải nhiều luồng phản đối từ dư luận khu vực lân cận bởi sự lo lắng về các điềm xui xẻo, khiến trẻ em sợ hãi...

Thu Phương (Theo TheStar)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn