Thứ tư, 25/03/2020 | 21:39 GMT+7

Linh mục người Italy nhiễm Covid-19 qua đời sau khi nhường máy thở

Linh mục Giuseppe Berardelli, 72 tuổi, người Italy nhiễm Covid-19 đã qua đời sau khi ông từ chối sử dụng máy thở để nhường cho một bệnh nhân khác trẻ tuổi hơn.

Linh mục người Italy nhiễm Covid-19 qua đời sau khi nhường máy thở - ảnh 1

Chân dung linh mục Giuseppe Berardelli, 72 tuổi. Ảnh: Twitter

Thông tin trên BBC, linh mục Giuseppe Berardelli, 72 tuổi, đã từ chối sử dụng máy thở do các tín đồ tặng trong lúc điều trị tại bệnh viện, sau khi ông biết rằng một bệnh nhân khác trẻ tuổi hơn cũng cần máy này.

Ông Berardelli, linh mục tại thị trấn Casnigo, đã quyết định nhường lại cho một người mà ông không quen biết. Sau đo, ông đã qua đời tại bệnh viện Lovere.

Giới chức y tế cho hay, ông Berardelli là một trong ít nhất 60 linh mục đã chết vì Covid-19 trong tháng này tại Italia.

"Ông ấy là người đã qua đời vì tấm lòng thiện nguyện. Không có sự yêu thương nào tuyệt vời hơn con người ấy", linh mục James Martin tại New York, Mỹ, đăng trên Twitter.

Linh mục James Martin cũng cho biết thêm: "Ngài Giuseppe Berardelli, người bảo hộ cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19 và những người chăm sóc cho họ, xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi".

Số liệu thống kê của Cơ quan Phòng vệ Dân sự Italy, trong ngày 24/3, nước này ghi nhận thêm 743 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết tại Italy lên 6.820. Cũng trong ngày hôm qua, Italy có thêm 5.249 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại quốc gia này lên 69.176 người.

Lệnh phong tỏa của chính phủ Italia dự kiến có hiệu lực đến ngày 3/4, song với tình hình hiện tại, nước này nhiều khả năng sẽ gia hạn lệnh phong tỏa. Italy hiện là ổ dịch lớn nhất tại châu Âu với số ca tử vong vì Covid-19 vượt qua cả Trung Quốc.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT