Thứ sáu, 06/11/2020 | 18:39 GMT+7

Mật vụ tăng cường lực lượng bảo vệ ông Joe Biden ở quê nhà, bầu cử Mỹ sắp đến hồi kết?

Sở Mật vụ đã triển khai thêm lực lượng tới Delaware (Mỹ) để bảo vệ đại diện đảng Dân chủ Joe Biden khi kết quả kiểm phiếu cho thấy ông đã rất gần với chiếc ghế tổng thống  Mỹ.

Sở Mật vụ mới đây đã triển khai thêm lực lượng tới tiểu bang Delaware để bảo vệ đại diện đảng Dân chủ Joe Biden khi các kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang dần ngã ngũ. Theo đó, chiến dịch tranh cử của ông Biden cho biết, ông dự kiến sẽ có một bài phát biểu quan trọng tại hội trường Wilmington trong hôm 6/11 (theo giờ Mỹ). 

Mật vụ Mỹ đã được triển khai để bảo vệ ứng viên tổng thống từ trước, tuy nhiên, lực lượng bảo vệ ông Joe Biden sẽ gia tăng từ ngày 6/11. Ảnh: Reuters

Mặc dù cơ quan mật vụ không thảo luận công khai về các thỏa thuận an ninh của họ với tổng thống hoặc các ứng cử viên tống thống, hàng chục đặc vụ đã được trông thấy và hiện đang bảo vệ chiến dịch của ông Biden tại Chase Center, thuộc trung tâm hội nghị Riverfront ở Wilmington.

Việc triển khai mật vụ, gia tăng sự bảo vệ cho ứng viên đảng Dân chủ đã bắt đầu trong ngày 6/11. Dù Joe Biden không được nhận sự bảo vệ như một tổng thống đã đắc cử, tuy nhiên đây vẫn là một sự gia tăng so với vị trí hiện tại của ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng. 

Thông thường, người chiến thắng trong đêm bầu cử sẽ được tăng cường bảo vệ an ninh vào đêm đó, tuy nhiên, sự chậm trễ xảy ra trong năm nay cho thấy các chỉ đạo an ninh mới vẫn chưa được đưa ra.

Nếu ông Joe Biden được tuyên bố chiến thắng nhưng Tổng thống đương nhiệm Donald Trump không chịu chấp nhận kết quả, các hoạt động an ninh sẽ phải hoãn lại tới giữa tháng 12, sau khi các đại cử tri chính thức bỏ phiếu và chọn ra tân tổng thống nhiệm kỳ tới.

Dù vậy, theo nguồn tin của Washington Post, cơ quan mật vụ có vẻ sẽ tăng cường lực lượng bảo vệ tốt ông Joe Biden trước ngày tổng thống Mỹ được chọn ra.

Trong cuộc bầu cử kéo dài 36 ngày vào năm 2000 giữa ứng viên đảng Cộng hòa khi ấy là ông George Bush và phó Tổng thống đương nhiệm Al Gore, cơ quan mật vụ đã quyết định triển khai lực lượng bảo vệ ông Bush (ứng viên đang chiếm lợi thế khi ấy), song song với duy trì lực lượng bên cạnh ông Gore. 

Hiện nay, quá trình kiểm phiếu tại các bang chiến lược đang gần kết thúc. Trong đó, ông Joe Biden đã thu ngắn khoảng cách với Tổng thống Trump tại Georgia và Pennsylvania. Dù chưa chính thức công bố người thắng nhưng dựa trên tình hình hiện nay, ông Joe Biden được đánh giá đang ở rất gần cánh cửa vào Nhà Trắng. 

Minh Hạnh (Theo Daily Mail)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/mat-vu-tang-cuong-luc-luong-bao-ve-ong-joe-biden-o-que-nha-bau-cu-my-sap-den-hoi-ket-a345181.html

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn