Chủ nhật, 12/01/2020 | 21:01 GMT+7

Mỹ: Bão tuyết tàn phá làm hơn chục người thiệt mạng

Ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong ngày 11/1, do nhà đổ và đường sá trơn trượt gây tai nạn giao thông ở năm bang của nước Mỹ.

Theo cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS), gió giật mạnh kèm mưa đá to như quả bóng golf và tuyết dày từ 5 đến 13cm đã phủ xuống nhiều bang, từ đêm 10/1 đến sáng sớm 11/1, khi bão tuyết mùa đông quét qua từ Texas qua vùng đông nam và Hồ Lớn tới bang Maine.

Tuyết và gió giật mạnh đã khiến việc lái xe trở nên nguy hiểm. Ít nhất 11 người đã thiệt mạng do nhà đổ, đường sá trơn trượt gây tai nạn giao thông.

Một trận bão tuyết ở Mỹ. Ảnh: The Independent

Nhà chức trách địa phương cho biết, trong số các nạn nhân có một nhân viên cảnh sát và một lính cứu hỏa thiệt mạng tại Lubbock, bang Texas, một số người khác bị thương nghiêm trọng sau khi bị một ô tô đâm vào khi đang giải quyết một vụ tai nạn giao thông.

Hơn 257.000 căn nhà và doanh nghiệp tại các bang Alabama, Mississippi, Kentucky, Tennessee và Arkansas bị mất điện. Tình trạng mất điện ở Texas, Michigan, Illinois phần lớn đã được khôi phục vào chiều 11/1. Hơn 1.000 chuyến bay bị hủy và hàng trăm chuyến khác bị chậm chủ yếu diễn ra ở sân bay quốc tế O'Hare của Chicago.

Những cơn lốc xoáy đã làm hư hại hoặc phá hủy một số tòa nhà ở Arkansas và Missouri. Theo cơ quan dự báo thời tiết, hơn 18 triệu người ở Louisiana, Arkansas, Texas và Oklahoma vẫn bị đe dọa do lốc xoáy và mưa lũ.

NWS dự báo, tuyết sẽ rơi dày hơn trong khoảng từ 15 đến 30cm trong ngày 12/1 tại các vùng thuộc Illinois, Michigan, phía bắc New York và New England.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: NĐT