Thứ hai, 01/07/2019 | 20:00 GMT+7

Mỹ: Máy bay rơi ở Texas, 10 người thiệt mạng

Chiếc máy bay rơi khiến một nhà ga ở sân bay Addison (bang Texas, Mỹ) bốc cháy, 10 người trên khoang đều thiệt mạng.

Máy bay đâm vào một nhà ga ở sân bay khiến 10 người thiệt mạng. Ảnh: Twitter

Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9h ngày 30/6 (giờ địa phương) tại sân bay địa phương.

Chiếc máy bay hai động cơ loại nhỏ thuộc dòng Beechcraft King Air 350 đã đâm vào một nhà chứa máy bay trên đường băng khi đang cất cánh khiến 10 người có mặt trên khoang thiệt mạng.

Không có ai ở bên trong nhà chứa máy bay vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Được biết, sân bay Addison cách thị trấn Dallas khoảng 25 km về phía Bắc.

Cơ quan điều tra chưa tiết lộ điểm đến của máy bay gặp nạn hay danh sách các nạn nhân có mặt trên máy bay.

Các cơ quan chức năng đã cử người tới hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc. FAA cho biết máy bay Beechcraft BE-350 King Air đã bị hư hại toàn bộ sau vụ tại nạn.

Vụ việc đang được Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) của Mỹ phối hợp cùng FAA điều tra.

Trước đó, vào ngày 21/6 (giờ địa phương), một vụ tai nạn tương tự xảy ra tại Mỹ khi chiếc máy bay cỡ nhỏ, hai động cơ thuộc hãng King Air gặp nạn gần sân bay Dillingham khi đang chuyên chở những người đi nhảy dù ở đảo Oahu, Hawaii.

Hiện trường vụ rơi máy bay ở Hawaii hôm 21/6. Ảnh: AP

Các nhân chứng kể đã nhìn thấy máy bay nhào xuống đất trước khi đâm vào một hàng rào thép gai cách xa đường băng. Máy bay bốc cháy ngay sau đó khiến cả 9 người có mặt trên máy bay đều tử nạn.

Ông Manuel P. Neves, Giám đốc Sở Cứu hỏa Honolulu cho biết thêm các thành viên gia đình của những người trên máy bay có mặt dưới mặt đất khi vụ tai nạn xảy ra nên có thể họ đã tận mắt chứng kiến cảnh tượng máy bay rơi.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT