Thứ năm, 17/12/2020 | 06:55 GMT+7

Mỹ: Ngoại trưởng Pompeo cách ly do tiếp xúc người nhiễm COVID-19

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang phải thực hiện cách ly sau khi tiếp xúc gần với một người nhiễm COVID-19.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Theo AFP, bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16/12 thông báo, Ngoại trưởng Mike Pompeo đang phải thực hiện quy trình cách ly sau khi tiếp xúc gần với một người nhiễm COVID-19.

"Vì lý do bảo mật, chúng tôi không thể công khai danh tính người Ngoại trưởng đã tiếp xúc", người phát ngôn bộ Ngoại giao Mỹ thông báo tại Washington.

Người phát ngôn cho biết ông Pompeo "đã tiến hành xét nghiệm và có kết quả âm tính". Thông báo cũng nhấn mạnh: "Theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC), Ngoại trưởng Pompeo sẽ tiến hành cách ly. Ông ấy cũng đang được theo dõi chặt chẽ bởi nhóm phụ trách y tế của Bộ Ngoại giao Mỹ".

Hiện chưa rõ Ngoại trưởng Pompeo tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 trong tình huống nào. Trước đó, ông Pompeo hủy tham dự và phát biểu tại một sự kiện do Bộ Ngoại giao tổ chức hôm 15/12.

Trong khi Trump thường xuyên xuất hiện trước công chúng mà không đeo khẩu trang, Pompeo thường đeo khẩu trang trong các chuyến công du nước ngoài.

Mỹ hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh, với số người mắc COVID-19 lên tới hơn 17,3 triệu người, bao gồm hơn 314.000 trường hợp tử vong.

Hoa Vũ (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn