Thứ năm, 15/08/2019 | 07:18 GMT+7

Mỹ: Xả súng nhằm vào cảnh sát, nhiều người bị thương

Có ít nhất 6 cảnh sát đã bị bắn và đang được điều trị tại bệnh viện trong vụ xả súng diễn ra ngày 14/8 (giờ địa phương) ở thành phố Philadelphia (Mỹ).

Quân đội Mỹ điều xe bọc thép đến hiện trường vụ xả súng. Ảnh: TMZ

Theo Fox News, vụ xả súng xảy vào lúc khoảng 18h18 ngày 14/8 (giờ bờ Đông của Mỹ) tại khu vực Nicetown ở Bắc Philadelphia (tiểu bang Pennsylvania).

Trung sĩ Eric Gripp của sở cảnh sát Philadelphia thông báo qua Twitter rằng có ít nhất 6 cảnh sát đã bị bắn và đang được điều trị tại bệnh viện trong khi nhiều cảnh sát khác cũng đang được chăm sóc các vết thương do tai nạn ôtô tại hiện trường.

Phía cảnh sát cũng cho biết, tình hình vẫn đang căng thẳng và yêu cầu công chúng tránh xa khỏi khu vực trên.

Đài CNN cho biết rất nhiều tình tiết chưa rõ ràng nhưng ban đầu cảnh sát đã đến Nicetown sau khi nhận được một cuộc gọi liên quan đến ma túy.

Quân đội Mỹ đã triển khai một chiếc xe bọc thép đến Nicetown và yêu cầu trực thăng của truyền thông rời khỏi hiện trường để tránh cản trở hành động của lực lượng hành pháp.

Trước đó, vào cuối tuần qua, hàng loạt vụ xả súng đã diễn ra ở thành phố Chicago của nước Mỹ khiến nhiều người bị thương.

Nhiều vụ xả súng diễn ra ở nước Mỹ vào đầu tháng 8 này.

Ngày 11/8, ít nhất 6 người đã bị thương do trúng đạn khi một người đàn ông bắn súng vào đám đông hơn 100 người tham gia một bữa tiệc đường phố ở Tây Chicago.

Trong một vụ việc riêng rẽ, một thanh niên 21 tuổi bị bắn nhiều phát tại số 200 đường South Keeler ở khu Garfield Park sáng cùng ngày.

Còn ở South Side Greshamm, cảnh sát cho biết một thanh niên 24 tuổi đang đi quanh tòa nhà 1200 ở đường West 82 thì ai đó từ trong một chiếc xe nổ nhiều phát súng khiến tay, ngực và sườn anh này bị thương.

Lúc khoảng 4h cùng ngày 11/8, một người đàn ông 37 tuổi bị thương trong một vụ nổ súng ở tòa 2900 đường South Dearborn thuộc khu dân cư Douglas.

Trước đó ít phút ở mạn tây bắc thành phố, một thanh niên 23 tuổi bị bắn vào chân khi đang đi ở khu North Cleaver thuộc Noble Square.

Còn mạn tây nam thành phố, ở Công viên Brighton, cảnh sát cho biết một nam giới 30 tuổi đang ra khỏi xe ở số 3000, West 38th Place, lúc 2h thì bị một đối tượng trong xe SUV màu bạc bắn vào đầu.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT