Thứ tư, 11/09/2019 | 20:18 GMT+7

New York ban hành sắc lệnh các trường học phải tổ chức mặc niệm vụ khủng bố 11/9

Chính quyền bang New York ban sắc lệnh yêu cầu tất cả các trường công trên toàn bang hàng năm phải tổ chức lễ mặc niệm vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.

Nhiều người đến tưởng niệm đến các nạn nhân xấu số - Ảnh: NY Post

Ngày 11/9/2001 là một trong những ngày tang thương nhất trong lịch sử nước Mỹ khi 4 chiếc máy bay dân dụng bị các phần tử khủng bố Al-Qaeda chiếm quyền điều khiển và lao thẳng vào các toà tháp Bắc và Nam của Trung tâm Thương mại thế giới (World Trade Center) tại thành phố New York, Mỹ. Vụ tấn công đã khiến gần 3.000 người dân vô tội thiệt mạng.

Mới đây, Thống đốc bang New York, Andrew Cuomo đã ký sắc lệnh đưa ra luật tưởng niệm ngày 11/9 đối với các trường công trên toàn bang. Luật này đưa ra nhằm giáo dục thế hệ tương lai và nhắc nhở họ hiểu được sự kiện vụ khủng bố vào năm 2001.

"Bằng cách quy định ngày tưởng niệm hàng năm và một lễ mặc niệm ngắn tại các trường công, chúng ta sẽ đảm bảo rằng không bao giờ quên, không chỉ nỗi đau về giây phút ấy mà cả sự dũng cảm, hy sinh và tình yêu thương", thông cáo của ông Cuomo cho hay.

Ông Cuomo khẳng định vụ khủng bố 18 năm trước là một trong những giai đoạn đen tối nhất trong lịch sử của bang và nước Mỹ. "Chúng ta chịu ơn những người đã mất và vô số những anh hùng đã lao vào nguy hiểm hôm ấy và những ngày sau đó, hãy làm mọi thứ có thể để giữ gìn ký ức về họ", ông nói thêm.

Đạo luật này cũng được thông qua bởi thượng nghị sĩ Joseph P. Addabbo Jr. và nữ nghị sĩ Stacey Pheffer Amato.

Thượng nghị sĩ Addabbo cho hay: "Nhiều học sinh tại New York không biết đến tầm quan trọng của sự kiện này. Điều này yêu cầu hệ thống giáo dục của chúng ta phải dành thời gian để dạy dỗ, giáo dục học sinh về những mất mát và những người anh hùng trong sự kiện ngày 11/9".

"Bằng cách bắt buộc tổ chức mặc niệm ngắn hàng năm, chúng ta có thể đảm bảo các thế hệ tương lai sẽ hiểu rõ hơn về ngày này và ý nghĩa của nó trong lịch sử", nữ nghị sĩ Stacey Pheffer Amato, một người bảo trợ khác của đạo luật, nói.

Đạo luật mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức tại tất cả các trường công lập trên bang New York, Mỹ.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn