Chủ nhật, 24/05/2020 | 07:38 GMT+7

Nghị sĩ Ukraine chết trong văn phòng với một vết đạn chí mạng, bên cạnh là khẩu súng lục

Cảnh sát tìm thấy thi thể của Nghị sĩ Quốc hội Valerri Davydenko trong nhà vệ sinh ở văn phòng riêng của ông này tại thủ đô Kiev.

Thứ trưởng Nội vụ Anton Gerashchenko cho biết, cảnh sát đã phát hiện một nghị sĩ Ukraine chết trong nhà vệ sinh văn phòng riêng tại thủ đô Kiev hôm 23/5.

“Thi thể của ông Valerri Davydenko được tìm thấy với một vết đạn chí mạng trên đầu”, Thứ trưởng Gerashchenko cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

Cũng theo quan chức này, cảnh sát và các điều tra viên đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc trên.

Ông Valerri Davydenko từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Chính sách và Thực phẩm Nông nghiệp Ukraine từ tháng 5/2013 đến 3/2014. Ông cũng từng tham gia ứng cử vào Quốc hội Ukraine hồi năm ngoái.

Ông Valerri Davydenko từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Chính sách và Thực phẩm Nông nghiệp Ukraine. Ảnh: Unian

Được biết, cũng tại Ukraine, cựu Tổng thống Petro Poroshenko hiện bị điều tra liên quan các đoạn ghi âm hội thoại với nhiều nhân vật chính phủ Mỹ.

Cụ thể, ngày 19/5 xuất hiện một loạt đoạn ghi âm nội dung ông Poroshenko trao đổi với nhiều quan chức chính phủ Tổng thống Mỹ Barack Obama thời gian 2015-2016, trong đó có một đoạn ghi âm hội thoại giữa ông với ông Biden.

Các đoạn ghi âm cho thấy ông Poroshenko đã nhận chỉ thị từ Mỹ, trong đó có từ cá nhân ông Biden, đặc biệt trong vụ việc sa thải công tố viên hàng đầu Ukraine là ông Viktor Shokin - người điều tra cáo buộc tham nhũng tại Công ty năng lượng Burisma, nơi con trai ông Biden là một thành viên trong ban lãnh đạo.

Người công khai các đoạn ghi âm là nghị sĩ độc lập Andrii Derkach tại Quốc hội Ukraine. Ông Derkach cũng trình các đoạn ghi âm này lên văn phòng tổng công tố.

Theo truyền thông Ukraine, các công tố viên đã mở một cuộc điều tra với ông Poroshenko - người đang bị phản quốc và lạm dụng quyền lực.

Tuy nhiên, theo ông Petro Poroshenko, đoạn ghi âm này là sản phẩm “làm giả” của các kẻ thù, và văn phòng tổng thống hiện tại có thể có vai trò trong chuyện này.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn