Thứ ba, 07/08/2018 | 19:34 GMT+7

Ngôi sao của Tổng thống Trump trên Đại lộ Danh vọng đứng trước nguy cơ bị "xóa sổ"

Sau nhiều lần bị phá hoại, ngôi sao của ông chủ Nhà Trắng trên Đại lộ danh vọng đang đứng trước nguy cơ bị chính quyền địa phương bỏ phiếu “xóa sổ”.

Ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood của ông Trump bị một thanh niên phá hoại hôm 25/7. Ảnh: AP.

"Chúng tôi sẽ xem xét việc thông qua nghị quyết kêu gọi Hội đồng thành phố Los Angeles và Phòng Thương mại Hollywood gỡ bỏ ngôi sao của Tổng thống Donald Trump khỏi Đại lộ Danh vọng do cách cư xử đáng lo ngại của ông ấy với phụ nữ, cùng nhiều hành động khác không phù hợp với các giá trị chung của thành phố, khu vực, bang và đất nước", Hội đồng thành phố West Hollywood thuộc quận Los Angeles, bang California hôm nay tuyên bố, Sputnik đưa tin.

Tài liệu của Hội đồng nêu rõ những bằng chứng về cách hành xử bị coi là thô lỗ của ông Trump với phụ nữ, bao gồm cuốn băng "Access Hollywood" ghi lại những lời xúc phạm của ông với nữ giới.

Một loạt lý do khác cũng được đưa ra trong tài liệu như chính sách nhập cư gây tranh cãi, khiến trẻ em bị tách khỏi cha mẹ tại biên giới Mỹ - Mexico, chối bỏ tình trạng biến đổi khí hậu, kỳ thị người chuyển giới. Việc ông Trump không cương quyết bắt Nga nhận trách nhiệm trong việc can thiệp cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 cũng là một lý do dẫn đến việc xem xét gỡ bỏ ngôi sao, dù Nga nhiều lần phủ nhận mọi cáo buộc.

Đại diện Phòng Thương mại Hollywood, Chủ tịch kiêm CEO Leron Gubler cũng bình luận về việc ngôi sao của Tổng thống Trump liên tục bị người dân phá hoại: "Đại lộ Danh vọng Hollywood là nơi tôn vinh những thành tựu tích cực. Khi người dân không hài lòng với người được chọn, chúng tôi hy vọng họ sẽ thể hiện sự tức giận theo cách tích cực hơn thay vì phá hoại một địa điểm biểu tượng của bang California như vậy".

Tổng thống Donald Trump từng rất nổi tiếng với hương trình truyền hình thực tế "The Apprentice" (Người tập sự). - Ảnh: NBC

Tổng thống Trump sở hữu ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood từ năm 2007 nhờ việc đóng vai trò là nhà sản xuất trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Từ khi ông Trump nhậm chức, ngôi sao này đã nhiều lần trở thành nơi trút giận của những người bất mãn với các phát ngôn và chính sách của ông.

Sự cố gần đây nhất xảy ra hôm 25/7 khi Austin Clay, 24 tuổi, dùng cuốc chim đập phá ngôi sao của ông Trump. Anh này bị bắt vì tội phá hoại với mức tiền bảo lãnh là 20.000 USD. James Otis, người cũng từng tấn công ngôi sao bằng búa tạ vào năm 2016, đã trả khoản tiền này, theo TMZ.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

 

Nguồn: NĐT