Thứ tư, 09/10/2019 | 08:06 GMT+7

Người phụ nữ bị cáo buộc sát hại 6 người gia đình trong suốt 14 năm bằng thủ đoạn khó ngờ

Một người phụ nữ miền nam Ấn Độ thú nhận rằng đã đầu độc 6 thành viên trong gia đình, trong khoảng thời gian 14 năm bằng cách thêm xyanua vào thức ăn của họ.

Jolly Thomas (47 tuổi). Ảnh: theguardian.com

Nghi phạm là Jolly Thomas (47 tuổi), sống tại bang Kerala (Ấn Độ)Cảnh sát bắt đầu cuộc điều tra vào đầu năm nay, khi anh rể của nghi phạm nghi ngờ rằng Jolly đã giả mạo di chúc của cha mẹ mình.

Nhà chức trách phát hiện Jolly đã có mặt tại hiện trường của cả 6 vụ án và mọi người đều thiệt mạng sau khi ăn bữa tối do cô nấu.

Jolly bị cáo buộc có động cơ giết người vì muốn kiểm soát tài sản của gia đình, cảnh sát cho biết.

Vụ đầu độc đầu tiên là khi mẹ chồng Jolly qua đời vào năm 2002, sau khi ăn súp thịt cừu. Năm 2008, bố chồng cô qua đời, tiếp theo là chồng cô năm 2011, người mà cảnh sát cho biết đã tử vong sau khi ăn cơm và cà ri.

Khám nghiệm pháp y vào thời điểm đó có phát hiện chất độc cyanide trong tử thi, nhưng cảnh sát lại kết luận là nạn nhân tự tử.

Người bác chồng của nghi phạm cũng bị giết hại bằng tách cà phê tẩm thuốc độc cyanide. Cảnh sát nói vụ án mang động cơ trả thù vì nạn nhân là người đòi khám nghiệm pháp y thi thể chồng của Jolly.

Năm 2014, hung thủ tiếp tục ra tay sát hại cô con gái 2 tuổi của người anh trưởng họ nhà chồng là Scaria Shaju. Vợ của ông Shaju cũng bị Jolly sát hại vào năm 2016. Ngay sau đó 1 năm, Jolly và Shaju kết hôn.

Shaju nói với cảnh sát rằng anh ta không hề biết Jolly đứng đằng sau cái chết của vợ và con gái anh ta nhưng nhưng ông này cùng với một người đã bị cảnh sát bắt. Jolly được cho là gây ra các vụ đầu độc do muốn kiểm soát tài chính và tài sản của gia đình, theo lời cảnh sát.

Cảnh sát nghi ngờ Jolly bị rối loạn tâm thần đa nhân cách nhưng giấu được các triệu chứng của mình vào ban ngày. Tuy nhiên, nhiều bạn bè và người thân của Jolly trong vùng Kozhikode vẫn tin bị cáo vô tội và bị gài bẫy trong vụ án.

Cảnh sát Ấn Độ sau đó đã quyết định tiến hành phân tích tâm thần học chuyên sâu cho Jolly để đánh giá liệu cô có những dấu hiệu mắc bệnh tâm thần hay không.

Mộc Miên (Theo theguardian.com)