Thứ tư, 17/04/2019 | 21:00 GMT+7

Nhà tiên tri lừng danh Nostradamus từng dự đoán thảm họa cháy Nhà thờ Đức Bà Paris?

Sau trận hỏa hoạn thảm khốc tàn phá Nhà thờ Đức Bà Paris, xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng sự kiện này đã được dự đoán từ 500 năm trước bởi nhà tiên tri Nostradamus.

Nhiều người tin rằng hoả hoạn tại Nhà thờ Đức Bà Paris được dự đoán từ thế kỷ 16. Ảnh: AP

Nostradamus là một trong những nhà tiên tri lừng danh nhất thế giới sống ở Pháp vào thế kỷ 16. Lúc sinh thời ông viết ra quyển sách Les Prophéties (Những lời tiên tri) gồm các bài thơ thể 4 câu với nội dung dự báo các sự kiện tương lai. Sách được chia ra thành 100 mục gọi là "các thế kỷ".

Những người tôn sùng Nostradamus tin rằng ông đã thấy trước nhiều sự kiện lớn trong lịch sử, ví dụ như vụ cháy lớn ở thành London năm 1666, cái chết của vua Henry II của Pháp, sự trỗi dậy của Adolf Hitler. Tuy nhiên, các học giả chỉ ra rằng những lời tiên tri của ông được diễn đạt theo cách cho phép người đọc diễn giải chúng thông qua lăng kính của những kỳ vọng và thành kiến ​​của chính bản thân họ.

Nhà chiêm tinh học người Anh Jessica Adams mới đây đã tuyên bố tin rằng vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris hôm 15/4 vừa qua từng được Nostradamus dự đoán từ hàng trăm năm trước. Bà Adams trích dẫn một tiên tri được cho là có liên quan đến vụ hoả hoạn tại nhà thờ. Nó được dịch như sau:

"Người đứng đầu Bạch Dương, Sao Mộc và Sao Thổ,

Thiên Chúa vĩnh cửu, có thể mong đợi những thay đổi gì?

Sau một thế kỷ dài, cái ác sẽ trở lại

Pháp và Ý sẽ trải qua những cảm xúc gì?".

Bà tuyên bố rằng vị trí của các hành tinh và cung hoàng đạo trên biểu đồ chiêm tinh vào ngày 15/4/2019 phù hợp với những gì đã xảy ra vào hôm 15/4.

"Những gì chúng ta có ở đây là Chiron (một nhân vật trong Thần thoại Hy Lạp, cũng là một tiểu hành tinh thường được đề cập trong chiêm tinh) ở đầu Bạch Dương chỉ ở ba độ của cung hoàng đạo. Mặt trời, màu cam cháy vào lúc hoàng hôn ở Paris khi Đức Bà ngã xuống, cũng ở Bạch Dương, trong biểu đồ chiêm tinh được thiết lập vào thứ Hai 15/4/2019 lúc 17h50 ở Paris, nước Pháp", bà Adams giải thích.

Tuy nhiên, để khẳng định dự đoán này chính xác hoàn toàn thì chưa có xác nhận cụ thể.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn