Thứ năm, 13/08/2020 | 07:15 GMT+7

Nhắc khách hàng khác đeo khẩu trang đúng cách, người phụ nữ bị quật ngã gãy chân

Một người phụ nữ ở New Jersey (Mỹ) bị bắt vì đã quật ngã và làm gãy chân một bệnh nhân vừa ghép gan do có tranh cãi về việc đeo khẩu trang.

Cục ảnh sát Hackensack vào hôm thứ ba (4/8) đã ra tuyên bố bắt Terri Thomas, 25 tuổi, do có liên quan đến vụ tấn công bạo lực đối với Margot Kagan, 54 tuổi. Được biết, vụ việc xảy ra ở một cửa hàng của Staples vào hôm 29/7.

Chân dung Thomas - người phụ nữ đã hành hung Kagan vì được nhắc nhở về việc đeo khẩu trang sai cách. 

Video ghi lại vụ việc cho thấy, Kagan đeo một chiếc khẩu trang màu đen kèm theo một tấm chắn bằng nhựa trước mặt để bảo vệ bản thân khỏi Covid-19. Bà đang sử dụng máy fax trong lúc Thomas tiến tới gần. Khi thấy Thomas đang đeo khẩu trang nhưng kéo xuống tân dưới cằm, Kagan liền nhắc nhở người phụ nữ này kéo khẩu trang lên để có thể che kín miệng và mũi.

Bên cạnh đó, bà còn cố gắng tạo khoảng cách giữa mình với Thomas bằng cách đưa cây gậy ra phía trước. Yêu cầu và hành động của Kagan dường như đã khiến Thomas nổi giận. Cô ta sau đó nắm lấy và giật mạnh chiếc gậy ra khỏi tay của Kagan, rồi quật mạnh bà xuống sàn nhà trước khi rời đi. Không chỉ vậy, Thomas cũng buông đủ lời nhục mạ khó nghe với bà.

Kagan đưa gậy ra phía trước, cố gắng tạo khoảng cách giữa mình và Thomas.

Một số người, trong đó có cả nhân viên của Staples, đứng xung quanh nhìn Kagan đang bị thương đau đớn nằm trên sàn nhưng tuyệt nhiên không có ai lập tức chạy tới giúp đỡ người phụ nữ lớn tuổi này. Thomas sau đó quay lại và bước qua Kagan – người đang cố gắng ngáng chân cô ta nhưng bất thành.

Tuy vậy, Darrin DeWitt thuộc cục cảnh sát Hackensack lại nhấn mạnh rằng các nhân viên của Staples đã gọi số điện thoại khẩn cấp 911 và tới hỗ trợ nạn nhân sau đó vài giây, nhưng việc làm của họ không xuất hiện trong video.

Khi Thomas quay trở lại lần thứ 2, Kagan cố ngáng chân cô ta nhưng không thành.

Kagan sau đó đã được đưa tới Trung tâm y tế thuộc Đại học Hackensack. Tại đây, cô được chẩn đoán bị gãy xương bên chân trái và cần phải phẫu thuật. 

Chia sẻ với trang News 12 New Jersey khi vẫn đang nằm trên giường bệnh, Kagan cho biết Thomas đã lao vào đánh bà khi được nhắc nhở rằng bàn thân đang gây nguy hiểm cho người khác vì không đeo khẩu trang lại cho đúng cách. Nạn nhân cũng nói thêm rằng bà không được phép để vật nặng lên chân trái của mình trong vòng 10 tuần.

Sau khi bị bắt giữ, Thomas đã được thả ra nhưng sẽ quay lại hầu tòa vào ngày 24/8 tới đây.

Đinh Kim (Theo Dailymail)