Thứ ba, 14/05/2019 | 15:00 GMT+7

Những bằng chứng gây chấn động thế giới về việc tồn tại "cỗ máy thời gian"

Các nhà khoa học đã từng tìm thấy những bằng chứng trong quá khứ loài người mà xem xét nhiều lần chỉ có thể kết luận là do “du hành thời gian” gây nên.

"Du hành thời gian" có lẽ là một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại. Theo như thiên tài vật lý Albert Einstein thì thời gian và không gian có thể bẻ cong, chính vì thế không loại trừ khả năng trong tương lai sẽ xuất hiện "cỗ máy thời gian", và người tương lai sẽ tìm cách quay trở lại thời đại của chúng ta. 

1. Người phụ nữ dùng di động trong phim của Vua hề Charlie Chaplin

Ảnh: Fox.

Tháng 10/2010, nhà làm phim Bắc Ailen George Clarke tải một video có tên "Người du hành thời gian của Chaplin" lên YouTube. Video này được trích từ DVD phim Rạp xiếc của "vua hề" Charlie Chaplin, trong đó có cảnh quay từ buổi ra mắt phim tại một rạp ở Los Angeles năm 1928.

Hình ảnh một người phụ nữ lọt vào khung hình với hành động kỳ lạ. Người phụ nữ này đặt một tay lên tai, cười nói rất tự nhiên giống như đang sử dụng điện thoại di động.Tuy nhiên, điện thoại di động được chế tạo vào năm 1973. Từ đó, ông Clarke kết luận rằng người phụ nữ có thể là người du hành thời gian.

2. Người đàn ông ăn mặc theo phong cách hiện đại và đeo kính râm

Ảnh: Virtual Museum.

Bức ảnh chụp năm 1941 tại Cầu South Forks, Gold Bridge, Canada khiến giới khoa học đau đầu đi tìm lời giải về việc du hành vượt thời gian. Bởi lẽ, giữa đám đông ăn mặc theo trời trang thập niên 40 thì có một người đàn ông trong trang phục hiện đại với áo phông và cardigan, đeo kính râm và mang theo một chiếc máy ảnh trước ngực. Phong cách ăn mặc này không phù hợp với thời trang những năm 1940.

Bức ảnh trở thành hiện tượng mạng vào năm 2011, khi được giới thiệu trong hội thảo Bảo tàng và trang web ở Pennsylvania.

Tuy nhiên, một số người chỉ ra rằng chiếc áo của anh ta giống đồng phục của đội tuyển hockey Montreal Maroons từng chơi vào thập niên 1940 nhưng hiện đã dừng hoạt động. Chiếc kính mà anh ta đeo có vẻ là loại kính mát kiểu cũ với phần bảo vệ hai bên mắt, đã xuất hiện từ những năm 1920. Ngoài ra, vào thập niên 1940, Kodak đã sản xuất loại máy ảnh nhỏ giống như thứ người đàn ông cầm trên tay.

2. Chiếc điện thoại Nokia... 800 năm tuổi

Ảnh: Getty

Cuối năm 2015, các nhà khảo cổ học tại Áo đã tuyên bố tìm ra một cổ vật rất đặc biệt. Đó là một tấm đất sét trông như... chiếc điện thoại Nokia thời kỳ đầu. Và kỳ lạ ở chỗ, cổ vật này có niên đại lên tới... 800 năm.

Cụ thể hơn, chiếc "điện thoại" này xuất hiện từ thế kỷ 13, với các bàn phím mang ký tự chữ viết hình nêm của người Sumer - một trong những hệ thống chữ viết sớm nhất, đã xuất hiện trước đó vài nghìn năm (khoảng 3500 - 3000 TCN).

Có thể khẳng định chắc chắn rằng vào thời điểm 800 năm về trước điện thoại di động không thể tồn tại được. Chính vì thế, nhiều người đã tin rằng đây là bằng chứng của việc du hành thời gian.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng cổ vật này chỉ là giả mạo. 

4. Bức ảnh khó hiểu của Andrew D. Basiago 

Ảnh: Andrew D. Basiago 

Nhìn thoáng qua, đây chỉ là một bức ảnh lịch sử bình thường. Tuy nhiên, thứ gây nên sự khó hiểu chính là ở nhân vật trong bức ảnh: Andrew D. Basiago - một thành viên dự án tuyệt mật Pegasus của chính phủ Mỹ vào thập niên 1970.

Cụ thể, Basiago cho biết vào năm 1972, ông là một trong những đứa trẻ tham gia một thí nghiệm liên quan đến "chuyển dịch lượng tử". Thí nghiệm đã đưa ông trở về Gettysburg năm 1863 - nơi Abraham Lincoln đọc bài diễn văn đánh dấu sự bắt đầu của cuộc Nội chiến Mỹ.

Lúc đầu, Basiago đã không biết mình đã lạc về quá khứ. Tuy nhiên khi quay trở về hiện tại, ông đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy cậu bé Basiago 10 tuổi xuất hiện trong một bức ảnh chụp từ năm 1863. Theo những gì Basiago miêu tả, ông là đứa trẻ đứng ở giữa, mắt nhìn sang bên phải trong tấm hình.

Tính xác thực của bức ảnh này hiện vẫn còn đang gây rất nhiều tranh cãi.

5. Người đàn ông tự xưng đến từ năm 2256

Ảnh: Thechive.

Andrew Carlssin, 44 tuổi, bị bắt vào tháng 3/2003 vì nghi ngờ gian lận, nhận được thông tin bất hợp pháp sau khi kiếm lời từ 126 giao dịch chứng khoán rủi ro cao thành công. Carlssin bắt đầu với khoản đầu tư chỉ 800 USD nhưng sau đó thu về 350 triệu USD.

Sau khi bị bắt, Carlssin nói rằng anh ta đến từ năm 2256 và đề nghị nói với các nhà điều tra những thông tin như nơi ở của Osama bin Laden và cách chữa bệnh AIDS để đổi lấy hình phạt nhẹ hơn và được phép quay lại máy du hành thời gian. Tuy nhiên, anh ta từ chối nói với các nhà điều tra về địa điểm hay nguyên lý hoạt động của chiếc máy đó.

Một người không rõ danh tính sau đó bỏ ra một triệu USD để bảo lãnh cho Carlssin. Ông này lẽ ra phải hầu tòa vào ngày 3/4/2003 nhưng đã biến mất không một dấu vết.

Câu chuyện này ban đầu được tin là thật do nó được trang Yahoo! News cùng một số báo và tạp chí khác đăng. Tuy nhiên, sau khi truyền thông chỉ ra câu chuyện ban đầu được đăng trên báo châm biếm Weekly World News, nó bị nghi ngờ về độ xác thực.

Mộc Miên (T/h)

 

Nguồn: NĐT