Chủ nhật, 22/11/2020 | 19:17 GMT+7

Những phát minh kỳ quặc chứng minh sức sáng tạo tuyệt đỉnh của người Nhật

Nhật Bản luôn khiến cộng đồng quốc tế phải trầm trồ với khả năng sáng tạo và phát minh của họ.

Áo ngực cảm nhận nhịp tim

Chiếc áo ngực thông minh True Love Bra.

Chiếc áo ngực này có tên "True Love Bra", một sản phẩm của hãng nội y Nhật Bản "Ravi Jour" và nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi tính năng độc đáo của mình.

Thay vì cởi áo như bình thường, chiếc áo ngực ngày có thể tự bung ra theo cảm xúc của người. Cụ thể, miếng lót của áo được gắn một thiết bị cảm biến có thể đếm được nhịp tim của người mặc, sau đó mở cúc áo thông qua liên kết với một ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Chiếc áo ngực chỉ bung ra theo nhịp tim của người mặc.

Đại diện công ty Ravi Jour cũng trấn an khách hàng rằng họ không cần phải lo lắng chuyện chiếc áo sẽ bung ra không theo ý muốn, bởi ứng dụng kết nối với chiếc áo có thể phân biệt nhịp tim do chơi thể thao, phim kinh dị hay do tình yêu.

Gối ôm biết nói

Chiếc gối ôm biết nói dành cho các thanh niên cô đơn.

Nhà phát minh Nhật Bản Koichi Uchimura hiện đang phát triển các sản phẩm công nghệ mới có thể hỗ trợ cuộc sống cô đơn của các "thanh niên FA" (những nam giới độc thân, sống một mình).

Uchimura muốn làm cho cuộc sống của những người này vui nhộn hơn nên đã phát minh ra một chiếc gối ôm kỳ lạ. Chiếc gối biết nói và có thể phản hồi lại sự tiếp xúc của mọi người.

Nhà phát minh Koichi Uchimura và sản phẩm "thần thánh" của mình.

"Nếu bạn không xoa cô ấy (nhân vật hoạt hình trên chiếc gối), cô ấy sẽ không phát ra âm thanh. Âm thanh mà cô ấy tạo ra phụ thuộc vào nơi bạn xoa cô ấy. Ví dụ, nếu bạn chạm vào ngực cô ấy, chiếc gối sẽ phát ra ra một giọng nói nữ tính, gợi cảm", nhà phát minh Uchimura chia sẻ về sản phẩm của mình.

Giá cho một chiếc gối này không hề rẻ, lên tới 20.000 Yên (khoảng 4,5 triệu đồng) và có 3 mẫu chính in hình các nữ nhân vật hoạt hình xinh đẹp Rina, Shion Kamitsuki hay diễn viên phim AV Shiho Natsuki.

Váy ngắn phát quang

Người mặc chiếc váy phát quang này chắc chắn luôn thu hút ánh mắt của người đi đường.

Nhà thiết kế Nhật Bản Kiyoyuki Amano đã kết hợp thời trang và công nghệ để tạo ra một chiếc váy ngắn, mà theo giới thiệu là kiểu cách tương lai, có thể chiếu sáng đùi của người mặc lúc trời tối. Chiếc váy này được gọi là "Hikaru Skirt", có nghĩa là "váy lóng lánh".

Sản phẩm này được trang bị đèn LED và một cảm biến con quay hồi chuyển thu nhỏ, giúp chiếc váy có thể phát ra ánh sáng và mỗi khi người mặc di chuyển, đồng thời màu sắc và hình ảnh của ánh sáng cũng có thể thay đổi theo bước di chuyển của người mặc.

Ngoài ra còn rất nhiều phát minh độc đáo khác mà chúng ta chỉ có thể thấy ở đất nước mặt trời mọc:

Bồn rửa tay kết hợp bồn cầu, chứng minh đức tính tiết kiệm của người Nhật Bản là số 1.

Phát minh giữ gìn hình ảnh cho người đang ăn bánh mỳ.

Một thiết bị giúp hành khách có thể thoải mái ngủ trên tàu điện và sẽ đánh thức hành khách khi đến bến với nội dung được cài đặt sẵn.

Hoa Vũ (Theo Sohu)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn