Thứ tư, 16/03/2016 | 15:04 GMT+7

Nổ bom ở Pakistan: Ít nhất 15 nhân viên chính phủ thiệt mạng

(ĐSPL) - Ít nhất 15 người đã thiệt mạng khi một quả bom phát nổ trên một chiếc xe buýt chở nhân viên chính phủ ở miền Bắc Pakistan vào ngày hôm nay (16/3).

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Reuters

10 kg thuốc nổ đã được giấu trên chiếc xe buýt đang chở khoảng 40-50 nhân viên chính phủ Pakistan. Cuộc tấn công diễn ra trên một con đường chính sau khi xe buýt đón những người này từ các huyện xung quanh thành phố Peshawar (phía tây bắc của Pakistan) để di chuyển vào trung tâm thành phố.

Ông Mohammad Kashif, một quan chức cảnh sát cấp cao của Pakistan cho biết 15 người đã thiệt mạng và 35 người khác bị thương trong vụ tấn công trên.

Trong khi đó, phát ngôn viên của bệnh viện Reading Lady Jamil Shah cho biết số người chết có khả năng sẽ tăng lên do đa số nạn nhân đều nằm trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tấn công xảy ra tại khu vực “nóng” - nơi mà lực lượng an ninh Pakistan đã tăng cường cuộc chiến chống lại Taliban và các nhóm chiến binh khác dọc biên giới với Afghanistan.

Tháng 5/2014, vụ thảm sát tại một ngôi trường quân đội ở Peshawar đã khiến 134 trẻ em thiệt mạng.

Mới nhất là hồi đầu tháng này, 2 nhân viên của Pakistan làm việc tại lãnh sự quán Mỹ ở Peshawar và một số binh sĩ đã bị giết bởi một quả bom.

Các cuộc tấn công đã giảm đáng kể từ khi chính phủ Pakistan tiến hành hàng loạt các cuộc tấn công, tiêu diệt các nhóm khủng bố sau vụ thảm sát tại trường học ở Peshawar. Tuy nhiên, các nhóm chiến binh vẫn có thể khởi động các cuộc tấn công lẻ tẻ vào lực lượng an ninh và các mục tiêu dân sự.

 Nguyễn Hằng (Theo Reuters)