Chủ nhật, 25/08/2019 | 08:24 GMT+7

Nữ phi hành gia Mỹ bị cáo buộc phạm tội khi làm việc tại Trạm Vũ trụ Quốc tế

Phi hành gia Anne McClain bị cáo buộc ăn cắp danh tính, truy cập dữ liệu tài chính tư nhân của bạn đời trước đây là Worden một cách trái phép.

Phi hành gia Anne McClain. Ảnh: TASS.

Summer Worden, cựu nữ sĩ quan tình báo không quân Mỹ ở Kansas, kết hôn với nữ phi hành gia Anne McClain vào năm 2014 và đệ đơn ly hôn vào năm 2018 nhưng thủ tục ly dị chưa hoàn tất.

Truyền thông Mỹ hôm 23/8 đưa tin Worden đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ, cáo buộc McClain ăn cắp danh tính và truy cập trái phép vào tài khoản ngân hàng của mình, khi nữ phi hành gia này ở Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) từ tháng 12/2018 đến tháng 6/2019.

"Tôi bị sốc về sự trơ tráo của cô ta, cô ta nghĩ rằng có thể lén lút xâm nhập mà không bị phát hiện. Tôi rất chán nản khi thấy vấn đề riêng tư của mình bị xâm phạm", Worden nói. 

Worden đã đệ đơn kiện lên Uỷ ban thương mại liên bang và khiếu nại tới Văn phòng tổng thanh tra của NASA.

McClain, 40 tuổi, thừa nhận cô đã truy cập vào tài khoản ngân hàng từ không gian, bằng hệ thống máy tính đã đăng ký với Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Phi hành gia giải thích cô vào xem tài khoản để đảm bảo Worden có tiền thanh toán hóa đơn và chăm sóc con nuôi 6 tuổi của hai người. McClain cho biết Worden vẫn sử dụng mật khẩu từ thời hai người còn bên nhau.

Anne McClain hiện là phi hành gia tại ngũ và NASA từ chối bình luận về cá nhân cũng như các vấn đề cá nhân. Vụ ly hôn giữa McClain và Worden dự kiến sẽ được phân xử trong tháng 10 tới. 

Mộc Miên (T/h)

 

Nguồn: NĐT