Chủ nhật, 24/05/2020 | 08:54 GMT+7

Ông Kim Jong-un tái xuất, chỉ đạo tăng cường năng lực hạt nhân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì cuộc họp Quân ủy Trung ương Triều Tiên, thảo luận về các chính sách quân sự quan trọng.

TTXVN dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết, mới đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì hội nghị Quân ủy Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Hội nghị mở rộng của Quân ủy Trung ương Triều Tiên được tổ chức nhằm thảo luận “những yêu cầu cấp bách về tiếp tục củng cố quốc phòng và ngăn chặn chiến tranh bằng các biện pháp thông qua chính sách đối nội và đối ngoại”.

Hội nghị đã đề xuất chiến lược tăng cường khả năng răn đe hạt nhân với điều kiện “chỉ sử dụng lực lượng chiến lược trong điều kiện tối cần thiết”.

Cuộc họp đã thảo luận các chính sách mới nhằm tăng cường hơn nữa năng lực răn đe chiến tranh hạt nhân của đất nước và đặt các lực lượng vũ trang chiến lược trong tình trạng cảnh giác cao độ theo những yêu cầu chung nhằm xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang Triều Tiên”, KCNA cho biết.

Tuy nhiên, KCNA không nêu chi tiết “các chính sách mới” về răn đe hạt nhân của Triều Tiên.

Ngoài ra, cuộc họp cũng thảo luận các biện pháp quan trọng nhằm nâng cao đáng kể năng lực tấn công hỏa lực của các đơn vị pháo binh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên”, KCNA cho biết thêm.

Theo Dân Trí, ông Kim nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "hiện thực hóa sự lãnh đạo thống nhất của đảng" đối với quân đội và ông cũng chỉ ra "các vấn đề chính cần được duy trì liên tục trong hoạt động quân sự và chính trị của lực lượng vũ trang Triều Tiên cùng với các nhiệm vụ và cách thức thực hiện", KCNA nói thêm.

Lần gần đây nhất ông Kim chủ trì một cuộc họp của Quân ủy Trung ương của Đảng Lao động là vào giữa tháng 12/2019.

Triều Tiên mới đây cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế sớm dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành thế giới, đòi hỏi sự hợp tác toàn cầu.

Truyền thông nước này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tự lực tự cường, đồng thời cáo buộc các thế lực thù địch đang tìm cách "bóp nghẹt kinh tế" của Triều Tiên.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn