Thứ năm, 24/09/2020 | 09:44 GMT+7

Ông Trump đột ngột rời họp báo Nhà Trắng vì "cuộc gọi khẩn cấp"

Tổng thống Donald Trump đột ngột rời khỏi cuộc họp báo hôm 23/9 tại Nhà Trắng vì có một cuộc điện thoại "khẩn cấp".

"Tôi phải rời đi vì một cuộc điện thoại rất quan trọng. Tôi sẽ quay lại sau. Hẹn gặp lại các bạn vào ngày mai", ông Trump nói trước khi rời cuộc họp báo.

Trước khi rời khỏi, Tổng thống Trump ca ngợi Thống đốc Đảng Dân Chủ bang Kentucky Andy Beshear vì đã kêu gọi vệ binh quốc gia để chuẩn bị cho tình trạng bất ổn của bang sau cái chết của Breonna Taylor, một phụ nữ da màu 26 tuổi bị cảnh sát ở Louisville, Kentucky bắn chết hồi tháng 3.

Ông Trump đột ngột rời họp báo Nhà Trắng vì

Tổng thống Trump rời họp báo Nhà Trắng vì có cuộc gọi "quan trọng". Ảnh: Fox News.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã nhanh chóng tiến lên bục phát biểu và giới thiệu Tiến sĩ Atlas và Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow tiếp tục cuộc họp báo.

Trong phần đầu của cuộc họp báo, Tổng thống Trump từ chối cam kết chuyển giao quyền lực hòa bình cho đối thủ Joe Biden nếu ông thua trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Ông Trump nói rằng các quan chức phụ trách bầu cử phải loại bỏ bất kỳ phiếu bầu không hợp lệ nào.

Hồi tháng 8, Mật vụ Mỹ đã nhanh chóng đưa Tổng thống Trump rời bục phát biểu tại một cuộc họp báo do một vụ nổ súng xảy ra bên ngoài Nhà Trắng.

Bích Thảo (Theo Independent)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn