Thứ bảy, 30/05/2020 | 14:53 GMT+7

Ông Trump viết gì mà Twitter phải cho ẩn?

"Tổng thống không cổ xuý bạo lực. Ngài ấy rõ ràng đã lên án nó...", Nhà Trắng bình luận khi chia sẻ lại dòng tweet bị ẩn của Tổng thống Trump.

Dòng tweet của Tổng thống Trump bị Twitter dán cảnh báo - Ảnh chụp màn hình.

Ngày 30/5, khi chia sẻ lại dòng tweet bị ẩn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng bình luận: "Tổng thống không cổ xuý bạo lực. Ngài ấy rõ ràng đã lên án nó. Những kẻ kiểm duyệt xấu xa, thiên vị của Twitter đã thể hiện rõ Twitter là một đơn vị xuất bản chứ không phải nền tảng".

Dan Scavino, Giám đốc mạng xã hội và quản lý Twitter của ông Trump, cũng phản ứng mạnh mẽ với động thái của gã khổng lồ mạng xã hội. "Twitter thật rác rưởi và ngày càng có nhiều người nhận ra điều ấy", Scavino viết.

Trước đó, đài CNA đưa tin, trang mạng xã hội Twitter đã ẩn một bài đăng của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì cho rằng đoạn tweet ủng hộ các hành động bạo lực.

Ngày 29/5, ông Trump viết trên Twitter rằng quân đội Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Thống đốc bang Minnesota (Mỹ) Tim Walz trấn áp cuộc biểu tình phản đối việc cảnh sát da trắng ghì chết một thanh niên da đen tên Geogre Floyd ở TP Minneapolis của bang này.

Biểu tình ở nhiều nơi đã leo thang thành bạo loạn và ông Trump gọi những người quá khích là đám "côn đồ" đang làm xấu đi những nỗ lực đòi công lý cho anh Floyd.

Tổng thống Mỹ tuyên bố ông sẽ không cho phép các hành vi bạo lực tiếp diễn, bao gồm cả khả năng cho phép quân đội nổ súng trấn áp người biểu tình.

Đoạn tweet không bị xóa hoàn toàn mà được ẩn đi. Người dùng chỉ có thể đọc bài đăng này sau khi kích chuột vào dòng cảnh báo: "Đoạn tweet này đã vi phạm quy tắc của Twitter về việc cổ xúy bạo lực. Tuy nhiên, Twitter đã xác định rằng có thể vì lợi ích của cộng đồng nên đoạn tweet này vẫn khả dụng".

Người dùng không thể tương tác trực tiếp với bài đăng này nhưng có thể tương tác với các bình luận đã có trước khi đoạn tweet bị ẩn.

Việc ẩn tweet nói trên diễn ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Trump ký sắc lệnh ngày 28/5 để tìm cách thay đổi một quy định đối với các mạng xã hội.

Là các “nền tảng”, các công ty như Twitter và Facebook vốn được luật pháp bảo vệ, sẽ không thể bị kiện về nội dung được đăng tải lên đó như các “nhà xuất bản nội dung”. Ông Trump ký lệnh yêu cầu các cơ quan chính phủ nghiên cứu thay đổi điều đó.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn