Thứ năm, 24/11/2016 | 15:51 GMT+7

Pháo kích biên giới Ấn Độ-Pakistan, ít nhất 24 người thiệt mạng

(ĐSPL) – Tờ Hindustan Times hôm qua đưa tin, ít nhất 24 người thiệt mạng sau khi đạn pháo rơi tại khu vực biên giới Ấn Độ-Pakistan.

Giới chức Pakistan hôm qua 23/11 khẳng định đạn pháo Ấn Độ đã rơi trúng một số ngôi làng nằm dọc giới tuyến phân chia ranh giới hai nước trong vùng tranh chấp Kashmir, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.

Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters

Tờ Hindustan Times, một quả đạn rơi trúng xe buýt  ở khu vực này khiến ít nhất 9 người thiệt mạng. Một cảnh sát địa phương khẳng định hai người khác đã thiệt mạng khi một quả đạn cối rơi trúng nhà nạn nhân ở khu Nakyal thuộc phần Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Tuy nhiên, phía Ấn Độ không đưa ra bình luận về những trường hợp thiệt mạng nói trên, theo Reuters. Cùng ngày, quân đội Pakistan tuyên bố đạn pháo từ Ấn Độ đã cướp đi mạng sống của 3 binh sĩ Pakistan và 7 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng trong lần “khai hỏa đáp trả”.

Căng thẳng giữa hai nước này đang leo thang sau khi các tay súng tấn công khu Kashmir do Ấn Độ kiểm soát hồi tháng 9, khiến 19 binh sĩ Ấn thiệt mạng.

Nghiêm Thu (Hindustan Times)

 

Nguồn: tinnhanhonline.vn