Thứ năm, 13/08/2020 | 21:00 GMT+7

Phát hiện vật thể bay trong đêm nghi là UFO tại trang trại ở Mỹ

Các nhà khoa học tin rằng họ đã phát hiện ra một chiếc UFO nhỏ gần chuồng gà tại Michigan (Mỹ), khiến nhiều người hoang mang.

Clip ghi lại hình ảnh hững đốm sáng di chuyển trong đêm như một chiếc máy bay không người lái, được gửi cho mạng lưới điều tra UFO Mufon với lời nhắn : "Lúc 1h40, tôi nhận thấy vật thể lạ cất cánh và bay qua camera. Chúng tôi sống ở một vùng nông thôn của Michigan, không có lý do cho việc máy bay không người lái xuất hiện ở khu vực này. Tôi tự hỏi nó là gì?".

Nhân chứng của sự việc cũng là người chủ của trang trại gà này chia sẻ: "Chiếc máy bay kỳ lạ đó đã đến gần những chú gà của tôi, tôi tưởng rằng họ sẽ ăn thịt chúng. Nhưng không, họ đã cho chúng ăn. Thật khó tin".

Điều tra viên nổi tiếng về người ngoài hành tinh Scott C Waring đã xem video và nhận định: "Một chiếc máy bay kỳ lạ đã bay ngang qua một chuồng gà ở Michigan và bị ghi lại cảnh quay bằng camera an ninh".

"UFO có chiều ngang khoảng 20cm và trông giống như một máy bay không người lái. Không một chiếc máy bay nào lại chọn một bãi cỏ bất kỳ làm nơi hạ cánh mà không có một chút âm thanh nào làm ảnh hưởng tới dân cư xung quanh. Điều đó khiến tôi nghĩ đến chắc hẳn chiếc máy bay này phải tới từ một nơi nào đó không giống chúng ta".

Phát hiện người ngoài hành tinh đang cho gà ăn trong đêm. Ảnh trích từ video.

Trong khi sự tồn tại của người ngoài hành tinh chưa bao giờ được xác nhận, Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD) mới đây đã thừa nhận một đoạn video từ cảnh quay trên radar của một phi công Hải quân Mỹ về một UFO bí ẩn có "hào quang phát sáng" và quỹ bay bất thường.

Video lần đầu tiên được công bố vào năm 2017, nhưng DoD đã mất ba năm để thừa nhận sự tồn tại của video.

Theo phát ngôn viên Lầu Năm Góc Sue Gough, cảnh tượng được công bố "nhằm xóa tan mọi quan niệm sai lầm của công chúng về việc liệu đoạn phim đã được lưu hành có phải là thật hay không, hay có nhiều hơn những đoạn video".

Bà Sue Gough nói: "Sau khi xem xét kỹ lưỡng, Bộ đã xác định rằng việc phát hành có thẩm quyền các video chưa được phân loại này không tiết lộ bất kỳ khả năng hoặc hệ thống nhạy cảm nào và không ảnh hưởng đến bất kỳ cuộc điều tra tiếp theo nào về các vụ xâm nhập không gian quân sự bởi các hiện tượng không xác định”.

Khi đoạn phim năm 2017 xuất hiện, một cựu nhân viên Lầu Năm Góc Luis Elizondo, người đứng đầu một chương trình UFO chính thức bí mật, nói rằng đó là "bằng chứng thuyết phục" chúng ta có thể không đơn độc trong vũ trụ.

Ông Elizondo cho biết: "Những chiếc máy bay này - chúng tôi sẽ gọi là máy bay - đang sở hữu những đặc điểm hiện không có trong kho hàng của Mỹ cũng như bất kỳ hàng kho hàng quốc phòng nước ngoài nào mà chúng tôi biết".

(Cho tới nay, tất cả những câu chuyện về UFO, người ngoài hình tinh vẫn là các phỏng đoán, chưa được chứng thực)

Mộc Miên (Theo Express.co.uk)