Thứ hai, 03/02/2020 | 19:50 GMT+7

Quân Chính phủ Syria dội pháo khiến 13 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ thương vong

4 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 9 binh sĩ khác bị thương khi bị các lực lượng Chính phủ Syria dội pháo vào căn cứ.

Theo Reuters, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/2 cho biết, 4 binh sỹ nước này đã thiệt mạng và 9 binh sỹ bị thương khi các lực lượng Chính phủ Syria cùng ngày nã pháo vào khu vực tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria.

Bộ trên cho biết, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã đáp trả vụ tấn công nêu trên và đã phá hủy các mục tiêu ở khu vực tỉnh Idlib.

Lực lượng Chính phủ Syria hành động bất chấp việc trước đó đã được cảnh báo về các vị trí của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ.

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Syria. Ảnh: Sputnik

Trước đó, ngày 31/1, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ có thể mở một chiến dịch quân sự tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria nếu tình hình trong khu vực này không được giải quyết ngay lập tức.

Theo Trí thức trẻ, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đe dọa sẽ “đưa ra mọi hành động cần thiết, không ngoại trừ sử dụng sức mạnh quân sự”, trừ khi tình hình ở tỉnh Idlib trở lại bình thường.

Ngày 26/1, quân đội Syria đã bắt đầu chiến dịch tấn công nhằm vào khu vực phía Tây Aleppo, do các cuộc pháo kích mà các nhóm phiến quân thực hiện diễn ra thường nhật nhằm vào các khu dân cư.

3 ngày sau, lực lượng vũ trang Syria tuyên bố đã giải phóng thành phố chiến lược Ma’arrat al-Nu’man, thuộc kiểm soát của các nhóm phiến quân kể từ năm 2012.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT