Thứ năm, 27/02/2020 | 06:39 GMT+7

Quan chức Hàn Quốc thuộc cơ quan ứng phó dịch Covid-19 nhảy sông tự tử

Một quan chức Hàn Quốc thuộc cơ quan ứng phó với Covid-19 của bộ Tư pháp đã nhảy sông tự tử tại thủ đô Seoul.

Quan chức Hàn Quốc thuộc cơ quan ứng phó dịch Covid-19 nhảy sông tự tử - ảnh 1

Khu vực cầu xảy ra sự việc. Ảnh: Yonhap

Thông tin trên trang Arirang, ngày 26/2, một quan chức Hàn Quốc đã tự tử trên sông Hàn ở thủ đô Seoul.

Được biết, người này làm việc tại Văn phòng Hoạch định an toàn khẩn cấp thuộc bộ Tư pháp Hàn Quốc, phụ trách các tình huống khẩn cấp quốc gia và xử lý khủng hoảng.

Hình ảnh người đàn ông này được CCTV ghi lại cho thấy, ông đã lái xe lên cầu Dongjak ở thủ đô Seoul. Sau khi ra khỏi xe ôtô, người đàn ông đã tiến tới thành cầu và gieo mình xuống dòng sông Hàn.

Thời gian tự tử khoảng 9h ngày 26/2, nguyên nhân vụ tự tử vẫn chưa được công bố.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết quan chức trong vụ việc trực tiếp tham gia vào công tác ứng phó với sự lây lan của virus corona. Vụ tự tử của quan chức bộ Tư pháp Hàn Quốc xảy ra trong bối cảnh virus corona đang tiếp tục lan rộng ở Hàn Quốc.

Theo Yonhap, người đàn ông không để lại thư tuyệt mệnh nhưng có gửi tin nhắn cho người quen, ám chỉ quyết định cực đoan của mình. Cảnh sát đang phối hợp cùng bộ Tư pháp tìm hiểu hoàn cảnh cụ thể, đồng thời sẽ khám nghiệm thi thể để điều tra làm rõ

Tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc đang có dấu hiệu lan rộng, tính đến chiều 26/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 284 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 1.261.

Với số ca nhiễm liên tục tăng nhanh, Hàn Quốc trở thành nước có nhiều người nhiễm Covid-19 sau Trung Quốc.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT