Thứ hai, 21/10/2019 | 10:27 GMT+7

Quân đội Syria điều thêm 3 lữ đoàn tới “điểm nóng” quân sự tại khu vực phía Bắc

3 lữ đoàn bộ binh thuộc quân đội Syria đã di chuyển hướng về phía đông sông Euphrates để triển khai tại tỉnh Al-Hasakah (bắc Syria).

Sputnik đưa tin ngày 21/10, quân đội Syria đã điều thêm 3 lữ đoàn bộ binh tới phía đông sông Euphrates, nhằm triển khai tại tỉnh Al-Hasakah (bắc Syria), nơi Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch quân sự Mùa xuân Hòa bình nhằm chống lại lực lượng người Kurd.

Việc triển khai quân được tiến hành sau khi Damascus và chính quyền người Kurd đạt thỏa thuận hỗ trợ lẫn nhau để đối phó với chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiến dịch Mùa xuân Hòa Bình được khởi động vào ngày 9/10, là một phần trong mục tiêu của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tạo ra vùng đệm an toàn ở khu vực biên giới với Syria, cho phép Thổ Nhĩ Kỳ hồi hương 3,6 triệu người tị nạn Syria.

Ngày 17/10, một lệnh ngừng bắn do Mỹ làm trung gian được công bố, theo đó cho người Kurd thời hạn tới tối 22/10 để rút khỏi "vùng an toàn" mà Thổ Nhĩ Kỳ muốn tạo ra dọc theo biên giới phía nam nước này.

Hôm qua (20/10), Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) của người Kurd đã rút lui khỏi thị trấn chiến lược phía bắc Syria Ras al-Ain, nơi đang bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bao vây.

Các đơn vị quân đội Syria hiện đã kiểm soát thành phố Manbij, đông bắc Syria và các vùng lân cận.

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho rằng chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào người Kurd ở Đông Bắc Syria đã vi phạm luật pháp quốc tế.

"Chúng tôi không tin một cuộc tấn công nhằm vào các đơn vị của người Kurd hoặc dân quân người Kurd là phù hợp với luật pháp quốc tế", Ngoại trưởng Mass chia sẻ trên kênh truyền hình Đức ZDF.

"Nếu không có cơ sở trong luật pháp quốc tế cho một cuộc xâm lược như vậy thì nó không thể được coi là phù hợp với luật pháp quốc tế", ông Mass nói thêm.

Mộc Miên (Theo urdupoint.com)