Chủ nhật, 13/03/2016 | 09:29 GMT+7

Sập mỏ than ở Pakistan: 17 người thương vong, 45 người vẫn mắc kẹt

(ĐSPL) - Một vụ sập mỏ than tại khu vực Tây Bắc Pakistan vào tối 12/3 theo giờ địa phương đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, 10 người khác bị thương và 45 công nhân hiện vẫn đang mắc kẹt.

Ảnh minh họa (Nguồn: Dnaindia)

Theo tin tức từ kênh truyền hình ARY của Pakistan, mỏ than bị sập nằm ở khu vực bộ lạc Orakzai, gần biên giới với Afghanistan.

Truyền thông địa phương cũng đưa tin, có hơn 60 người đang làm việc trong mỏ khi vụ tai nạn xảy ra. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại khu vực khiến mỏ than bị sập.

Ông Shaukat Yousufzai – Tỉnh trưởng Khyber Pakhtunkhwa cho biết, số người thiệt mạng có nguy cơ sẽ tiếp tục tăng lên do lực lượng cứu hộ không có đủ máy móc và phương tiện để kịp thời giải cứu những công nhân vẫn bị mắc kẹt bên trong hầm. Trong khi đó, trời tối và mưa to đang cản trở công tác cứu nạn.

Hiện những công nhân bị thương đã được chuyển tới bệnh viện gần nhất trong khu vực.

Mưa lớn đã kéo dài trong suốt 24 giờ qua tại các khu vực bộ lạc và tỉnh Khyber Pakhtunkhwa ở Tây Bắc Pakistan. Theo thống kê sơ bộ, đợt mưa lớn này đã khiến hơn 20 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

AN LÊ (theo Tân Hoa Xã)

Xem thêm video Tin tức:

 [mecloud]A3yf1Bs5uo[/mecloud]

 

Nguồn: nguoiduatin.vn