Thứ bảy, 28/03/2020 | 19:49 GMT+7

Số ca nhiễm mới tăng cao kỷ lục, Nga tức tốc mở rộng xét nghiệm Covid-19 lên 13.000 người/ngày

Con số 228 là mức tăng ca nhiễm mới kỷ lục trong ngày được ghi nhận ở Nga cho tới thời điểm này.

Ngày 28/3, Nga xác nhận thêm 228 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân tại nước này lên 1.264 trường hợp.

Các ca nhiễm mới chủ yếu tập trung ở Matxcơva. Đây cũng là mức tăng ca nhiễm mới kỷ lục trong ngày được ghi nhận ở Nga cho tới thời điểm này.

Trong bối cảnh đó, Phó Thị trưởng Matxcơva Anastasiya Rakova cho biết, các phòng thí nghiệm ở Matxcơva thời gian tới sẽ mở rộng xét nghiệm lên tới 13.000 trường hợp mỗi ngày.

Số ca nhiễm mới tăng cao kỷ lục, Nga tức tốc mở rộng xét nghiệm Covid-19 lên 13.000 người/ngày - ảnh 1

Số ca mắc Covid-19 tại Nga tăng mạnh vài ngày trở lại đây. Ảnh: Moskva News

Trong tuần qua, Nga đã thay đổi cách đếm các ca mắc Covid-19. Cụ thể, các bệnh nhân sẽ được thống kê vào danh sách nếu kết quả xét nghiệm lần đầu là dương tính, thay vì phải gửi mẫu bệnh phẩm tới phòng thí nghiệm Novosibirsk để xác minh thêm.

Tại Nga hiện ghi nhận 4 trường hợp thiệt mạng vì Covid-19. Theo Phó Thị trưởng Matxcơva, giới chức Nga đang chuẩn bị kịch bản ứng phó cho mọi khả năng có thể xảy ra, trong bối cảnh số ca lây nhiễm tăng nhanh.

Trước đó, ngày 27/3, Thủ tướng Mikhail Mishustin đã ra sắc lệnh đóng cửa tất cả các địa điểm nghỉ dưỡng công cộng của nước này cho đến ngày 1/6.

Ngoài việc đóng cửa các điểm nghỉ dưỡng công cộng, tất cả các quán cà phê và nhà hàng trên cả nước cũng phải đóng cửa trong vòng một tuần bắt đầu từ ngày 28/3 đến 5/4, ngoại trừ dịch vụ phân phối hàng từ xa, để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Người đứng đầu Chính phủ Nga cũng yêu cầu chính quyền các tỉnh, thành khuyến nghị người dân hạn chế đi lại, kể cả đi du lịch và nghỉ dưỡng.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT