Thứ tư, 12/06/2019 | 10:17 GMT+7

Syria tố Israel nã tên lửa vào thị trấn biên giới ở miền Nam

Hãng tin SANA tuyên bố phòng không Syria đã bắn hạ một số tên lửa tấn công từ Israel, không có báo cáo về thương tích hay thiệt hại dân sự.

Israel bị tố nã tên lửa vào khu vực biên giới Syria. Ảnh: SANA

Theo đó, Israel bị cáo buộc đã bắn một số tên lửa về phía thị trấn al-Harra ngay bên kia biên giới Cao nguyên Golan. Lực lượng quân đội chính phủ Syria được cho là đã đánh chắn thành công một số tên lửa. Về phần mình, Israel không đưa ra bất kỳ bình luận hay sự xác nhận nào.

Báo cáo của SANA cũng tuyên bố rằng Israel đã cố gắng gây nhiễu các radar phòng không của Syria trong khu vực.

Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích vào lãnh thổ Syria với lý do tiêu diệt căn cứ quân sự, kho vũ khí của Iran. Trong một số dịp hiếm hoi mà Israel tấn công vào các ngôi làng và thị trấn dọc biên giới Cao nguyên Golan, họ giải thích rằng mục tiêu chính là chặn đứng nỗ lực của Iran và phiến quân Hezbollah nhằm tăng cường sự hiện diện, gây đe doạ đến an ninh quốc gia.

Vào hôm 8/6 vừa qua, Israel bất ngờ tuyên bố bị tấn công bằng hai tên lửa vào khu vực núi Hermon ở Cao nguyên Golan. Không có báo cáo về thương tích hoặc thiệt hại được đưa ra. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết họ vẫn đang điều tra xem tổ chức nào đứng sau vụ việc. Không có báo cáo về xung đột trong khu vực xung quanh biên giới Syria-Israel trong những ngày gần đây.

Hermon đã được lực lượng Syria chiếm lại từ tay phiến quân al-Nusra từ tháng 7/2018. Khu vực này hiện đang chứa một căn cứ phòng không.

Đến hôm 10/6, đơn vị phòng không của Syria đã bắn vào một máy bay chiến đấu của Israel đang bay trong không phận Israel. Ngay sau đó, để đáp trả, IDF đã tấn công lại và phá hủy hệ thống, khiến hai sĩ quan và binh sĩ Syria thiệt mạng. Một chiếc xe quân sự cũng được cho là đã bị hư hại trong vụ tấn công.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Times of Israel)

 

Nguồn: Tinnhanhonline