Thứ bảy, 13/04/2019 | 21:07 GMT+7

Syria tuyên bố đánh chặn một số tên lửa không kích trong đêm của Israel

Syria cho biết quân đội nước này đánh chặn được một số tên lửa của Israel tấn công vào căn cứ quân sự Hama trong đêm 13/4.

Hãng tin SANA dẫn nguồn tin quân sự cho biết: "Khoảng 2h30 sáng 13/4 (giờ địa phương), không quân Israel đã tấn công nhằm vào một trong những căn cứ quân sự của chúng tôi ở thị trấn Misyaf, tỉnh Hama ở phía Bắc thủ đô Damacus".

Hệ thống phòng không Syria đối phó một cuộc tấn công bằng tên lửa từ Israel - Ảnh: Reuters.

“Các khẩu đội phòng không của chúng ta đánh chặn một số tên lửa của Israel”, nguồn tin cho biết thêm, đồng thời xác nhận cuộc không kích “làm bị thương 3 chiến sĩ và phá hủy vài tòa nhà”.

Theo hãng tin SANA, cuộc tấn công của Israel được một số chiến đấu cơ thực hiện từ không phận Lebanon.

Truyền thông Israel hồi tháng 2 đưa tin 3 trong số 4 hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 mà Nga chuyển giao cho Syria hồi tháng 10.2018 được triển khai tại Masya.

Tuy nhiên, theo trang tin Al-Masdar News, S-300 đã không được triển khai để ngăn chặn cuộc không kích của Israel sáng nay.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho hay nước này đã tiến hành hàng trăm cuộc tấn công nhắm vào các mục tiêu ở Syria liên quan đến Iran và Hezbollah, phong trào có tổng hành dinh ở Lebanon.

Israel còn tuyên bố nước này phải ngăn chặn sự ảnh hưởng quân sự ngày càng gia tăng của Iran ở Syria và cam kết sẽ đẩy binh sĩ Iran ra khỏi Syria.

Minh Minh (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn