Thứ năm, 28/01/2021 | 10:03 GMT+7

Tài khoản YouTube của ông Donald Trump bị khóa vô thời hạn

Truyền thông Mỹ đưa tin, ứng dụng chia sẻ video YouTube đã khóa vô thời hạn tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng này.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Thông tin được đưa ra một tuần sau khi YouTube thông báo sẽ gia hạn thêm 7 ngày lệnh cấm đăng tải các nội dung mới trên tài khoản của ông Donald Trump do lo ngại khả năng kích động bạo lực.

Kênh YouTube của ông Trump là kênh miễn phí, với hơn 2,77 triệu người đăng ký theo dõi. Ngày 12/1 vừa qua, YouTube đã xóa nội dung mới được đăng tải trên kênh của ông Trump với lý do nội dung này vi phạm các chính sách liên quan kích động bạo lực: Sau đó YouTube gia hạn quyết định này thêm 7 ngày.

YouTube đưa ra lệnh cấm trên sau khi những người biểu tình xông vào trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 6/1, gây ra cảnh tượng hỗn loạn với 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát.

Ngoài ông Trump, YouTube cũng đã hành động chống lại luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, theo đó ngăn ông này thu tiền từ các video đăng tải sau khi liên tiếp vi phạm chính sách của chương trình Partner Program vì đăng tải thông tin không đúng sự thật về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Tài khoản của ông Giuliani - cựu Thị trưởng New York  - có 600.000 người đăng ký theo dõi.

Các ứng dụng mạng xã hội khác như Twitter, Facebook và Instagram trước đó đã chặn tài khoản của ông Trump vào những thời điểm khác nhau do các tuyên bố của ông về vụ bạo loạn hôm 6/1 ở thủ đô Washington.

Mạng xã hội Parler cũng từng bị sử dụng trong kế hoạch bạo loạn tại Điện Capitol. Kết quả, ứng dụng này đã bị Apple và Google "đóng cửa" trên cửa hàng ứng dụng. Nhiều tập đoàn công nghệ đang nỗ lực để thảm kịch của Parler không tái diễn.

YouTube cho biết sẽ đưa ra cảnh cáo với bất kỳ tài khoản nào đăng thông tin sai lệch về cuộc bầu cử. Cảnh cáo lần đầu tiên bị khóa tài khoản một tuần, lần thứ hai bị khóa hai tuần. Nếu bị cảnh cáo ba lần trong vòng 90 ngày thì tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Đại diện phát ngôn YouTube từ chối chia sẻ về việc tài khoản của Trump sẽ bị khóa trong bao lâu.

Mộc Miên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn