Thứ ba, 12/11/2019 | 18:45 GMT+7

Tấn công bằng chất hóa học tại trường mẫu giáo, ít nhất 54 người bị thương

Hơn 50 trẻ em đã bị thương sau khi một người đàn ông lạ mặt đột nhập vào trường mẫu giáo ở phía tây nam Trung Quốc và tấn công mọi người bằng hóa chất ăn mòn.

Một trường mẫu giáo tại Trung Quốc. Ảnh minh họa.

Vụ việc xảy ra hôm 12/11, nghi phạm được xác định có tên Kong (23 tuổi), đã vào trường mẫu giáo bằng cách trèo tường và phun chất hóa học natri hydroxit vào các nạn nhân, chính quyền địa phương tại thành phố Kaiyuan, tỉnh Vân Nam cho biết.

51 trẻ em và ba giáo viên đã được đưa vào bệnh viện để điều trị. Kong bị bắt chỉ chưa đầy một giờ sau vụ tấn công.

"Cha mẹ nghi phạm đã li dị khi anh ta còn bé, việc thiếu hơi ấm gia đình đã dẫn đến sự “biến dạng” tâm lý.  Ngoài ra,  công việc của anh ta cũng không được thuận lợi”, chính quyền địa phương cho biết.

Tất cả điều này tạo ra một "tâm lý và suy nghĩ bi quan về trả thù chống lại xã hội", họ nói.

Các cuộc tấn công bạo lực nhắm vào học sinh không phải là hiếm ở Trung Quốc, nơi đã chứng kiến ​​hàng loạt vụ việc mà đa số hung khí được sử dụng là dao.

Trước đó, vào tháng 4/2018, một người đàn ông 28 tuổi đã sát hại 9 học sinh cấp hai khi họ đang trở về nhà. Đây là một trong những vụ tấn công bằng dao nghiêm trọng nhất tại quốc gia này trong những năm gần đây.

Đối tượng giết người sau đó khai rằng bản thân đã bị bắt nạt khi học tại một trường ở phía bắc tỉnh Thiểm Tây của Trung Quốc. Người này sau đó đã bị xử tử vào tháng 9/2018.

Cuối năm 2018, một phụ nữ đã sử dụng dao để tấn công tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Tứ Xuyên, khiến 14 trẻ em bị thương

Kẻ tấn công 39 tuổi đã chém các học sinh trong khi chúng đang trở lại lớp học sau buổi tập thể dục buổi sáng.

Mộc Miên (Theo CNN)