Thứ ba, 28/05/2019 | 14:15 GMT+7

Tấn công bằng dao tại Nhật Bản, ít nhất 19 người thương vong

Một người đàn ông đã dùng dao tấn công nhiều người, trong đó có các học sinh tiểu học tại thành phố Kawasaki, miền trung Nhật Bản, khiến ít nhất 19 người bị thương.

Lực lượng cứu hộ đã dựng lều dã chiến để cấp cứu nạn nhân ngay tại hiện trường. Ảnh: Japan Times.

Phát ngôn viên sở cứu hỏa Kawasaki Dai Nagase cho biết: "Chúng tôi nhận được cuộc gọi khẩn cấp lúc 7h44 ngày 28/5 (giờ địa phương) về một vụ tấn công bằng dao. Nghi phạm tự đâm mình, bị thương nặng và đã bị khống chế".

Truyền thông Nhật Bản cho biết vụ tấn công xảy ra tại một bến xe buýt, khiến ít nhất 19 người bị thương, trong đó một trẻ em và một người lớn có thể đã thiệt mạng. Cảnh sát đã tìm thấy hai con dao tại hiện trường. 

"Một người đàn ông và một bé gái không còn dấu hiệu sự sống", Yuji Sekizawa, quan chức thành phố Kawasaki, cho biết. Cụm từ "không còn dấu hiệu sự sống" thường được dùng tại Nhật khi nạn nhân đã thiệt mạng nhưng cái chết chưa được bác sĩ chứng nhận.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: telegraph.co.uk

Tấn công bằng dao tại Nhật Bản, ít nhất 19 người thương vong - ảnh 1

Ảnh: telegraph.co.uk

Nhật Bản có tỷ lệ các vụ bạo lực thấp nhất thế giới, và các vụ giết hoặc tấn công người hàng loạt rất hiếm khi xảy ra.

Năm 2018, một người đàn ông ở miền Trung Nhật Bản đâm chết một người và làm bị thương hai người trên tàu cao tốc (shinkansen), buộc các tuyến đường sắt nổi tiếng thế giới này phải có thêm biện pháp an ninh.

Năm 2016, một người đàn ông đâm chết 19 người tại trung tâm dành cho người khuyết tật ở phía nam Tokyo.

Năm 2008, một người đàn ông 28 tuổi từng lao xe vào đám đông làm ba người thiệt mạng rồi dùng dao đâm chết 4 người khác.

Mộc Miên (Theo Straits Times)

 

Nguồn: NĐT