Thứ năm, 04/08/2016 | 12:03 GMT+7

Tấn công khủng bố bằng dao tại London, 6 người thương vong

(ĐSPL) – Tối hôm 3/8, một phụ nữ thiệt mạng và 5 người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao ở Quảng trường Russell tại trung tâm thủ đô Anh.

[mecloud]gVeHzbKuzf[/mecloud]

Theo Vnexpress, ITV dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát London cho biết lúc 22h33 hôm 3/8 (4h33 ngày 4/8, theo giờ Hà Nội), họ được báo tin về một người đàn ông mang dao làm người khác bị thương ở Quảng trường Russell.

Các sĩ quan tới hiện trường cùng lực lượng cứu thương London. Có thể có tới 5 người bị thương tại hiện trường. "Một phụ nữ được cấp cứu tại chỗ nhưng ngay sau đó được xác định đã chết", người phát ngôn cho hay.

Cảnh sát bắt một người đàn ông lúc 22h39, tức chưa đầy 10 phút sau đó. Người đàn ông bị bắt sau khi cảnh sát dùng súng Taser phóng điện. Giới chức đang điều tra khả năng vụ việc có mối liên hệ với khủng bố.

Cảnh sát và xe cấp cứu tại hiện trường vụ việc. - Ảnh: ITV.

VOV đưa tin, Sở Cảnh sát Anh Scotland Yard xác nhận vụ việc này được coi là một vụ tấn công khủng bố.

Người phát ngôn Sở Cảnh sát Anh Scotland Yard cho biết: “Cảnh sát nhận được một cuộc gọi vào lúc 22h33 thông báo một kẻ mang dao tấn công nhiều người tại Quảng trường Russel".

Các đơn vị cảnh sát khác cũng được triển khai thêm tới khu vực để hỗ trợ.

Ông Paul Hutchinson, một lái xe taxi, kể lại, ông có mặt tại hiện trường sau khi vụ việc xảy ra: “Lúc tôi lái xe qua Quảng trường Russell các con đường tại đây vẫn chưa bị phong tỏa.

Tuy nhiên, cảnh sát đã chăng dây khắp nơi. Rất nhiều cảnh sát có vũ trang cùng xe cứu thương đã có mặt tại đó. Một người nào đó vẫn còn nằm trên mặt đất”.

Một người đàn ông 35 tuổi cho biết, ông ta nhìn thấy 3 người chạy trốn theo hướng Quảng trường Queens gần đó sau khi vụ việc xảy ra: “Một trong số họ lái xe máy lao nhanh về khu vực dành cho người đi bộ. Trông hắn có vẻ rất vội vàng”.

Vụ việc xảy ra chưa đầy 24 giờ sau khi chính quyền thông báo sẽ có thêm 600 cảnh sát có vũ trang tuần tra đường phố London, trong bối cảnh xảy ra nhiều cuộc tấn công khủng bố gần đây ở châu Âu.

Địa điểm xảy ra vụ tấn công bằng dao nói trên hầu như trùng khớp với một trong số các vụ đánh bom ở London diễn ra ngày 7/7/2005. Vụ tấn công bằng dao nói trên xảy ra chỉ vài giờ sau khi cảnh sát London tuyên bố sẽ tăng cường tuần tra ở khu vực trung tâm.

Trong vụ đánh bom ngày 7/7, tên Germaine Lindsay, 19 tuổi, đã cho phát nổ một quả bom quấn quanh người mình trên một chuyến tàu điện đang di chuyển từ ga King’s Cross đến Quảng trường Russel khiến 26 người thiệt mạng.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]QXrNgXVz3u[/mecloud]