Thứ hai, 15/01/2018 | 09:49 GMT+7

Tàu chở dầu Iran phát nổ, chìm hoàn toàn va chạm tàu Trung Quốc

Tàu dầu Sanchi của Iran hôm 14/1 đã “đột nhiên phát nổ” sau hơn một tuần bốc cháy trên biển do va chạm với tàu hàng Hong Kong, Sputnik đưa tin.

Tàu Iran bốc cháy hơn 1 tuần và chìm hoàn toàn sau cú nổ cực mạnh hôm 14/1. - Ảnh: SCMP.

Tàu Sanchi đã trôi dạt đến vùng đặc quyền kinh tế Nhật và bốc cháy hơn một tuần sau khi va chạm với một tàu chở hàng khác tại biển Hoa Đông. Tuy nhiên, đến trưa hôm qua (14/1) thì nó "đột nhiên nổ", CCTV đưa tin. Tàu chở dầu của Iran đã chìm hoàn toàn vào chiều cũng ngày.

Một quan chức Iran tiết lộ rằng, bất kỳ thuyền viên nào trên tàu đều không còn cơ hội sống sót.

Hôm 6/1, tàu dầu Sanchi đã va chạm với tàu hàng Hong Kong CF Crystal tại vùng biển phía Đông Trung Quốc. Vụ việc đã làm 32 thủy thủ trên tàu Iran mất tích. Tới thời điểm hiện tại, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện tổng cộng 3 thi thể trên tàu.

Tàu hàng CF Crystal sau vụ va chạm có hư hại, tuy nhiên toàn bộ 21 thủy thủ của tàu này đã nhanh chóng được các tàu tuần tra cứu hộ. Ngoài ra, không thủy thủ nào của tàu Iran kịp lên tàu cứu hộ vì khoảng cách quá xa và lửa bốc cháy to.

Tàu Iran gặp nạn khi đang chở 130.000 tấn khí ngưng tụ có thành phần tương tự phân đoạn nhẹ trong dầu thô và được dùng nhằm sản xuất ra các sản phẩm như xăng, dầu hỏa.

GIA BẢO (Theo CCTV/Sputnik)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn