Thứ năm, 20/08/2020 | 21:40 GMT+7

Tàu va chạm mạnh trên sống Dương Tử, 14 người mất tích

Một tàu chở 3.000 tấn dầu đã va chạm với một tàu chở đá sỏi trên sông Dương Tử vào sáng nay (20/8).

Theo thông tin ghi nhận, vụ việc xảy ra vào lúc 3h39 ngày 20/8, cách tàu hải đăng ở cửa sông Dương Tử khoảng 2,7km về phía Đông Nam. Vụ va chạm khiến tàu chở dầu bốc cháy ngùn ngụt trong khi tàu chở đá sỏi bị chìm xuống sông.

Cả hai tàu có tất cả 17 thành viên, trong đó có 14 người trên tàu chở dầu và 3 người trên tàu chở đá sỏi bị ngã xuống sông. Đến 8h ngày hôm nay, lực lượng cứu hộ đã cứu được 3 người, 14 người còn lại vẫn chưa được tìm thấy.

Tàu chở dầu bốc cháy ngùn ngụt sau vụ va chạm trong khi tàu chở đá sỏi bị chìm xuống sông.

Cơ quan vận tải Thượng Hải đã ngay lập tức triển khai biện pháp ứng phó khẩn cấp. Tàu cứu hộ, trực thăng và máy bay của lực lượng cảnh sát, kiểm ngư và các bộ phận khác đã được Trung tâm cứu hộ và tìm kiếm hàng hải điều động đến hiện trường.

Bên cạnh đó, các biện pháp khẩn cấp như phát cảnh báo hàng hải, đặt biển báo bị trí tàu bị chìm cũng như các khu vực cảnh báo tại chỗ đã được triển khai để đảm bảo an toàn giao thông cho các tuyến đường thủy xung quanh.

Một trong những thuyền viên gặp nạn đã được đưa đi điều trị. Phía bệnh viện cho biết, thuyền viên này bị gãy xương và bỏng nhưng không có vết thương chí mạng nào có thể gây tử vong. Hiện tại, công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được tiếp tục tiến hành.

Đinh Kim (Theo Shanghai Daily)