Thứ ba, 17/03/2020 | 21:15 GMT+7

Thái Lan: 25 người bị thương sau hai vụ nổ bom liên tiếp

Hai vụ nổ liên tiếp đã xảy ra trước một văn phòng chính quyền ở tỉnh miền Nam Thái Lan khiến 18 người bị thương.

Hai vụ nổ bom liên tiếp xảy ra bên ngoài văn phòng chính quyền ở miền Nam Thái Lan. Ảnh: Reuters

Báo Tiền Phong phản ánh, vụ nổ xảy ra trước trụ sở của Trung tâm Hành chính Các tỉnh Biên giới miền Nam (SBPAC) sáng 17/3.

Trung tâm hành chính nói trên là một cơ quan chính phủ có trách nhiệm giám sát chính quyền của 3 tỉnh Narathiwat, Pattani và Yala. Nơi đây có phần đông dân số là người Mã Lai theo đạo Hồi và có tình trạng nổi loạn đã nổi lên từ năm 2004.

Vụ nổ đầu tiên diễn ra vào khoảng 10h30’ (giờ địa phương). Khoảng 10 phút sau, chiếc xe bán tải ngay sát đó phát nổ.

Vụ nổ khiến 25 người đã bị thương và không có ai thiệt mạng. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ nổ.

"Vụ nổ đầu tiên là 1 quả lựu đạn được ném vào khu vực bên ngoài hàng rào trụ sở SBPAC", báo Lao Động dẫn lời đại tá Pramote Prom-in, người phát ngôn của lực lượng an ninh khu vực cho hay.

Cảnh sát cho biết quả bom đầu tiên là một cái bẫy, nhằm mục đích lôi kéo mọi người đến hiện trường.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy một người đàn ông đã dừng chiếc xe bán tải chứa đầy thanh thép và gỗ gần bảng tên SPBAC. Sau đó, người đàn ông rời khỏi hiện trường bằng xe máy do một đồng phạm điều khiển.

Trước khi xảy ra vụ nổ, trụ sở của SBPAC cũng là nơi tổ chức họp chính phủ bàn về các biện pháp ứng phó với dịch Covid-19 tại khu vực.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT