Thứ năm, 24/09/2020 | 14:03 GMT+7

Tháp Eiffel bị dọa đánh bom, hàng trăm người đi sơ tán

Vừa được mở cửa trở lại vào hồi tháng 6 sau một thời gian dài đóng cửa vì COVID-19, tháp Eiffel mới đây lại bị đe dọa đặt bom.

Tờ New York Times đưa tin, cơ quan chức năng Pháp hôm qua (23/9) đã nhận được một cuộc gọi đe dọa rằng có bom tại tháp Eiffel của thủ đô Paris (Pháp). Ngay sau đó, hàng trăm người đã được sơ tán khỏi khu vực tòa tháp này.

Người phát ngôn công ty vận hành tháp Eiffel cho biết, lệnh sơ tán được ban bố là biện pháp phòng ngừa sau khi cảnh sát nhận được cuộc gọi nặc danh. 

Sau khi sơ tán người dân, cảnh sát đã phong tỏa hoàn toàn và tiến hành lục soát khu vực tháp Eiffel. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về vụ việc này không được tiết lộ.

Tháp Eiffel hiện đã được phong tỏa hoàn toàn dưới sự bảo vệ gắt gao của lực lượng cảnh sát.

Trước đó, nhà chức trách Pháp đã nhiều lần nhận được thông tin về âm mưu tấn công khủng bố tháp Eiffel. Điển hình là vào tháng 1/2018, giới chức Pháp nhận được thông tin về âm mưu khủng bố tấn công tháp Eiffel, với kịch bản tương tự vụ khủng bố 11/9/2001 tại thành phố New York, Mỹ.

Vào tháng 10/2013, người dân sống xung quanh khu vực tháp Eiffel cũng từng nhận được lệnh sơ tán sau khi nhà chức trách nhận được cuộc điện thoại đe dọa tấn công khủng bố vào công trình này.

Đinh Kim (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn