Thứ tư, 14/08/2019 | 06:30 GMT+7

Thiếu nữ Việt mất tích tại Anh đã được tìm thấy, một người sẽ ra tòa

Cảnh sát Anh đã tìm thấy thiếu nữ Việt bị mất tích. Một người có liên quan tên Ho Quang Ngoc, 25 tuổi, sẽ ra tòa vào ngày 16/9 tới đây. 

Chân dung Lê Thị Diệu Linh - nữ sinh được cho là mất tích tại Anh Quốc. Ảnh hồ sơ do gia đình cung cấp/Người Lao Động. 

"Chúng tôi xác nhận cô gái 15 tuổi Lê Thị Diệu Linh, mất tích trong chuyến thăm York, đã được tìm thấy trong tình trạng an toàn và khỏe mạnh vào đêm 12/8", thông cáo của cảnh sát North Yorkshire cho biết. "Do đang trong quá trình điều tra, chúng tôi chưa thể tiết lộ địa điểm tìm thấy Lê Thị Diệu Linh".

Liên quan tới vụ việc, cảnh sát vùng Bắc Yorkshire nói một người đàn ông 25 tuổi tên Quang Ngoc Ho (có thể là Hồ Ngọc Quang) đã bị buộc tội bắt cóc trẻ em và tiếp tay vi phạm Luật xuất nhập cảnh của Anh quốc.

Người đàn ông này đang bị giam giữ và sẽ được đưa ra xét xử tại tòa án York vào ngày 16/9 tới.

10 người trong đó có ông Ngọc đã bị bắt liên quan đến vụ việc, 2 người trong đó vẫn đang bị giam giữ để điều tra.

Trước đó, Linh, cô gái 15 tuổi không biết tiếng Anh được trình báo mất tích khỏi nhóm du lịch của cô ở Bắc Yorkshire (Anh) từ ngày 6/8.

Ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, hướng dẫn viên du lịch Công ty Travel Plus - công ty đưa Linh tới Anh đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trình báo về vụ mất tích của cô gái này.

Theo ông Tùng, Diệu Linh mất tích khi đang tham quan, mua sắm tại thành phố York. Linh được nhìn thấy lần cuối cùng với một người đàn ông châu Á ở trên khu tường thành của thành phố phía ở Station Rise trong nội đô lúc 16h40 hôm thứ ba 6/8.

Căn nhà của ba mẹ Linh tại quê nhà Quảng Bình. Ảnh NLĐ

Tuy nhiên, theo báo Người Lao Động, ngày 12/8, ông Lê Cừ và bà Đặng Thị Hương (ngụ Quảng Bình, bố mẹ ruột của Linh) đã làm đơn xác nhận con của họ không phải mất tích.

Trong đơn, ông Cừ và bà Hương nêu rõ: “Hôm nay, tôi xin xác nhận con của chúng tôi là Lê Thị Diệu Linh sinh ngày 16/9/2003 đã đi du lịch và ở lại thăm bà con, bạn bè chứ không phải mất tích và bắt cóc như báo chí đã đưa tin. Chúng tôi xin cam kết sự việc trên hoàn toàn đúng sự thật. Nếu có gì sai sót chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm”.

Theo bố mẹ Linh thì hôm 12/8, cháu đã dùng Facetime kết nối lại và nói chuyện với gia đình và thông báo rằng cháu đang đến một trụ sở Cảnh sát khu vực ở nước Anh để trình diện, báo Người Lao Động cho biết.

Song ông Nguyễn Bá Thanh Tùng cho biết, cũng trong ngày 12/8, ông đã gọi điện cho cảnh sát Anh để hỏi tin tức của Linh nhưng không nhận được câu trả lời.

Mộc Miên (T/h)

 

Nguồn: NĐT