Thứ sáu, 24/04/2020 | 08:53 GMT+7

Thủ tưởng Anh trở lại làm việc từ thứ hai tuần tới

Sau hơn một tháng vắng mặt vì nhiễm Covid-19, từ ngày 27/4, Thủ tướng Boris Johnson sẽ chính thức trở lại làm việc.

Thủ tướng Anh Boris Johnson - Ảnh: New Daily

Theo thông tin do tờ “Điện tín” (The Telegraph) đưa ra, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gần như phục hồi hoàn toàn và đã ra lệnh cho các trợ lý sắp xếp các buổi họp cho ông với các bộ trưởng vào thứ hai tuần sau, ngày 27/4.

Như vậy Thủ tướng Anh sẽ đi làm trở lại sau hơn 1 tháng vắng mặt vì nhiễm Covid-19.

Việc ông Boris Johnson trở lại làm việc có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại Anh bởi hiện nước Anh đang là nước có diễn biến dịch nghiêm trọng nhất tại châu Âu, với số ca tử vong đã lên tới trên 18.000 người và số người thiệt mạng hàng ngày cao nhất châu Âu.

Chính phủ Anh hiện đang phải nhận rất nhiều chỉ trích liên quan đến cách ứng phó với đại dịch, khi thiếu thiết bị bảo hộ cho các nhân viên y tế, khả năng xét nghiệm chưa đáp ứng nhu cầu và đặc biệt thiếu kế hoạch cụ thể để nới lỏng dần lệnh phong toả.

Đầu tuần này, nội các Anh đã quyết định sẽ kéo dài lệnh phong toả tại Anh thêm ít nhất là 3 tuần nữa. Tuy nhiên, các chi tiết cụ thể sẽ được ông Boris Johnson công bố trong tuần sau khi quay lại làm việc.

Trong một vài ngày qua, Thủ tướng Anh đã có nhiều cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Canada Justin Trudeau để bàn về việc phối hợp hành động nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19

Trước đó, Phủ thủ tướng Anh tối 5/4 thông báo Thủ tướng Boris Johnson đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra, xét nghiệm Covid-19 theo lời khuyên của bác sĩ, theo tờ The Guardian.

Một phát ngôn viên Phủ thủ tướng cho hay đây là biện pháp đề phòng vì Thủ tướng Johnson tiếp tục có những triệu chứng bệnh Covid-19, 10 ngày sau khi ông bị phát hiện dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh. Nhà lãnh đạo vẫn quản lý công việc của chính phủ và giữ liên lạc với các quan chức.

Ngày 27/3, ông Johnson trở thành lãnh đạo thế giới đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 và cách ly tại Phủ thủ tướng từ đó.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: NĐT