Chủ nhật, 14/03/2021 | 15:00 GMT+7

Tin tức quân sự mới nhất ngày 14/3: Mỹ điều hệ thống đánh chặn đến Syria

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 14/3/2021 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Mỹ điều hệ thống đánh chặn đến Syria

Hệ thống AN/TWQ-1 Avenger.

Lực lượng Mỹ đã triển khai ít nhất 3 hệ thống phòng không tầm ngắn đến đông bắc Syria để hỗ trợ lực lượng được hậu thuẫn.

Theo hãng thông tấn SANA của Syria, những hệ thống này được Mỹ điều động từ một số đơn vị tại Iraq. "Mười chiếc xe tải chuyên dụng đã chở theo 7 container vũ khí các loại, trong đó có 3 hệ thống đánh chặn AN/TWQ-1 Avenger vào thị trấn al-Shaddadi và hướng đến căn cứ chiếm đóng tại đông bắc Syria", SANA cho biết. 

Đây là đợt triển khai AN/TWQ-1 Avenger thứ 2 của Mỹ từ Iraq vào Syria kể từ tháng cuối tháng 2 đến nay nâng tổng số vũ khí này tại đông bắc Syria lên tới con số 7 hệ thống.

UAV Thunder của Nga sẽ được trang bị tên lửa hủy diệt X-38

UAV Thunder của Nga sẽ được trang bị tên lửa X-38

"UAV Thunder do công ty Kronstadt phát triển sẽ được trang bị ít nhất hai tên lửa đất đối không X-38, có khả năng bắn trúng mục tiêu với độ chính xác 1 mét ở khoảng cách lên tới 40 km", một nguồn tin trong quân đội Nga cho biết.

Theo các chuyên gia quân sự Nga, với khối lượng của đầu đạn tên lửa X-38 là 250 kg, UAV Thunder có thể tấn công thành công hầu hết mọi mục tiêu, và với việc Thunder có khả năng được trang bị ít nhất hai tên lửa có độ chính xác cao như vậy, tiềm năng của phương tiện bay tấn công loại này sẽ tăng lên rất đáng kể.

Mỹ tuyên bố thử nghiệm vũ khí siêu thanh “quái dị”

Máy bay ném bom B-52H. Ảnh: Matt Williams.

Trong vài tuần tới, vũ khí phản ứng nhanh phóng từ trên không (ARRW) AGM-183A, vũ khí siêu thanh đầu tiên của Mỹ sẽ được phóng thử bởi máy bay ném bom B-52H, Live Science dẫn tuyên bố của Không quân Mỹ.

Vũ khí phản ứng nhanh phóng từ trên không (ARRW) AGM-183A, vũ khí siêu thanh đầu tiên của Hoa Kỳ sẽ được thử nghiệm tại một thời điểm trong vài tuần tới bởi máy bay ném bom B-52H. 

AGM-183A di chuyển rất nhanh trong bầu khí quyển với tốc độ khoảng 20 lần tốc độ âm thanh và ở độ cao thấp đến mức các hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương không thể phát hiện hay đánh chặn. Với tốc độ này, tên lửa có thể hữu ích để tiêu diệt các mục tiêu tầm cỡ và "nhạy cảm với thời gian", Không quân Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-quan-su-moi-nhat-ngay-143-my-dieu-he-thong-danh-chan-den-syria-a359137.html

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn