Thứ sáu, 19/03/2021 | 15:00 GMT+7

Tin tức quân sự mới nhất ngày 19/3: Nga trút ‘đòn thù’ khốc liệt tiêu diệt IS

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 19/3/2021 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Nga trút ‘đòn thù’ khốc liệt tiêu diệt IS

Có một số mục tiêu đằng sau các cuộc không kích của Nga ở Syria.

Có một số mục tiêu đằng sau các cuộc không kích của Nga. Trước hết, đó là  bảo vệ các con đường ở khu vực Badia (sa mạc Syria), hạn chế hoạt động và  khả năng quân sự của IS cũng như kiềm chế sự lây lan  của tổ chức này ở Badia, kéo dài qua các tỉnh Raqqa, Hama, Homs, Deir Ez-Zor và Aleppo.

Các lực lượng của chính quyền Syria và lực lượng dân quân đồng minh đã không đạt được mục tiêu trong các chiến dịch trên bộ chống lại IS trong những tháng gần đây.

Để tăng cường các hoạt động không quân chống lại IS trên sa mạc, lực lượng Nga đã tăng cường  sự hiện diện tại hai căn cứ không quân của Syria ở  Badia, vùng nông thôn phía đông Homs nhằm sử dụng những căn cứ này làm  bệ phóng  cho máy bay tấn công các cứ địa của IS trong khu vực.

Nóng: Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả tổng lực sau khi bị tấn công bằng tên lửa

Ảnh minh họa. 

Cuối ngày 18/3, 2 quả tên lửa được phóng từ miền bắc Syria đã tấn công vào vùng ngoại ô thành phố Kilis, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo các nguồn tin từ Syria, 2 quả tên lửa được phóng từ khu vực gần thị trấn Tell Rifaat thuộc vùng nông thôn phía bắc Aleppo. Khu vực này do Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân Người Kurd (YPG) kiểm soát.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một trong hai quả tên lửa đã rơi ở một bãi đất trống. Quả còn lại rơi xuống một tòa nhà dân cư.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc tấn công bằng tên lửa không gây ra thương vong hoặc thiệt hại vật chất nào.

Trung Quốc thử nghiệm tên lửa bằng công nghệ thực tế ảo

Lực lượng quân đội Trung Quốc đang sử dụng công nghệ thực tế ảo để tiến hành các cuộc phóng thử tên lửa.

Tờ South China Morning Post (SCMP) cho biết quân đội Trung Quốc đang sử dụng công nghệ thực tế ảo để huấn luyện binh sĩ sử dụng hệ thống tên lửa, giúp các cuộc thử nghiệm diễn ra thường xuyên với mức chi phí thấp hơn.

Chỉ huy lực lượng tên lửa chiến lực Trung Quốc Sun Yingjiu tiết lộ rằng công nghệ thực tế ảo đã giúp cải thiện khả năng huấn luyện cũng như các cuộc phóng thử.

“Bạn có thể thực hành khởi chạy mà không cần phải trải qua các công đoạn lắp đặt thực tế, và bạn có thể tiến hành các cuộc thử nghiệm mà không cần phải rời khỏi căn cứ” - ông Yingjiu cho hay.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-quan-su-moi-nhat-ngay-193-nga-trut-don-thu-khoc-liet-tieu-diet-is-a359732.html

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn