Thứ tư, 31/03/2021 | 15:00 GMT+7

Tin tức quân sự mới nhất ngày 31/3: Hé lộ hoạt động mới ở cơ sở hạt nhân Triều Tiên

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 31/3/2021 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Hé lộ hoạt động mới ở cơ sở hạt nhân Triều Tiên

Các chuyên gia nhận định Triều Tiên đang bắt đầu tái chế plutonium cho bom hạt nhân. Ảnh: Maxar/CSIS.

Ảnh vệ tinh mới đây đã ghi nhận một số hoạt động mới tại cơ sở nghiên cứu hạt nhân Yongbyon, không lâu sau vụ Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Các chuyên gia nhận định Bình Nhưỡng đang bắt đầu quá trình tái chế plutonium để chế tạo vũ khí hạt nhân. Ảnh vệ tinh do Maxar Technologies, công ty cung cấp dịch vụ ảnh vệ tinh thương mại ở Mỹ chụp và được Trung tâm nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) phát hành, NBC News đưa tin.

Hình ảnh cho thấy hơi nước hoặc khói bốc lên từ một tòa nhà nhỏ tại phòng thí nghiệm hóa chất phóng xạ Yongbyon và nhà máy nhiệt điện gần đó. Phòng thí nghiệm này có nhiệm vụ tái chế các thanh nhiên liệu đã qua sử dụng để chiết xuất plutonium cho bom hạt nhân.

Trung Quốc thông báo tập trận cả tháng 4 ở vịnh Bắc bộ

Cục Hải sự Trung Quốc đăng thông báo về cuộc tập trận.

Hôm nay (31/3), thông báo Cục Hải sự Trung Quốc đăng tải cho biết, quân đội nước này sẽ tập trận ở phía tây bán đảo Lôi Châu của Trung Quốc, tức vịnh Bắc bộ từ ngày 1-30/4.

Thông báo trên tàu thuyền bị cấm vào khu vực có bán kính 5 km từ điểm có tọa độ 21-14.23N 109-32.80E trong thời gian diễn ra hoạt động diễn tập.

Cũng theo thông báo, đây là cuộc tập trận thứ năm mà quân đội Trung Quốc thực hiện tại vịnh Bắc bộ kể từ đầu năm.

Thời gian gần đây, hải quân Trung Quốc gia tăng các hoạt động diễn tập quân sự trong bối cảnh Mỹ tăng cường các hoạt động do thám và các đồng minh của Washington đưa tàu quân sự tới khu vực.

Australia đầu tư 1 tỷ AUD thúc đẩy nội địa hóa tên lửa siêu vượt âm

Ảnh minh họa. 

Chính phủ Australia sẽ dành 1 tỷ AUD (710 triệu USD) mở rộng hoạt động sản xuất tên lửa dẫn đường của nước này thông qua thiết lập một cơ sở sản xuất vũ khí mới với sự tham gia của một công ty sản xuất vũ khí toàn cầu.

Trong thông báo đưa ra ngày 31/3, Thủ tướng Australia Scott Morrison nhấn mạnh đại dịch COVID-19 đã cho thấy khả năng tự lực, trong cả hoạt động phát triển vaccine lẫn bảo vệ quốc gia, đều hết sức quan trọng để đáp ứng môi trường toàn cầu đang thay đổi.

Canberra xác định điều kiện cần thiết hiện nay là phải nhanh chóng mở rộng đầu tư cho lực lượng quốc phòng Australia, nhằm đạt được khả năng tự cung tự cấp, củng cố chủ quyền.

Dự kiến, Bộ Quốc phòng Australia, với sự tham vấn chặt chẽ từ quân đội Mỹ, sẽ lựa chọn một "đối tác công nghiệp chiến lược" để ký hợp đồng vận hành cơ sở sản xuất, chế tạo tên lửa nội địa, sử dụng cho lục quân, hải quân và không quân.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-quan-su-moi-nhat-ngay-313-he-lo-hoat-dong-moi-o-co-so-hat-nhan-trieu-tien-a361038.html

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn