Thứ hai, 12/08/2019 | 15:31 GMT+7

Tin tức quân sự mới nóng nhất hôm nay 12/8: Quân đội Syria mất hàng chục binh lính trong hai ngày

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 12/8 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Quân đội Syria mất hàng chục binh lính trong hai ngày

Binh lính Syria vui mừng sau chiến thắng lớn. Ảnh: Getty

Dẫn đầu bởi lực lượng đặc nhiệm “Mãnh Hổ”, binh lính Syria đã tiếp tục tấn công vào thị trấn Sukayk vào sáng ngày 11/8, sau khi đẩy lui một đợt tấn công dữ dội bởi các phần tử thuộc tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham trên đồi Tal Sukayk vào đêm trước đó.

Không lâu sau khi tiến hành tấn công, quân đội Syria đã tiến vào thị trấn Sukayk mà không gặp nhiều sự kháng cự của đối phương. Với việc kiểm soát được Sukayk, quân đội Syria giờ đây có thể tập trung toàn lực vào việc giành lại các thị trấn Khuwayn và Tamanah để mở rộng sự kiểm soát đối với khu vực phía nam tỉnh Idlib.

Ở một diễn biến khác, theo ghi nhận của Trung tâm Hòa giải Tình hình Syria của Nga, các cuộc tấn công do các nhóm khủng bố khác nhau thực hiện nhằm vào các vị trí của quân đội Syria đã khiến hàng chục người tử trận và bị thương ở những mức độ khác nhau.

“Tất cả các cuộc tấn công do các phần tử khủng bố thực hiện đều đã bị quân chính phủ Syria đẩy lùi. Chúng đã phải chịu những tổn thất nặng nề, nhưng đã có 23 quân nhân quân đội Syria bị giết và 7 người khác bị thương trong lúc phòng vệ”, trung tâm cho biết.

Không quân Nga tập trận phản ứng nhanh trên khu vực Biển Đen

Chiến cơ Su-27. Ảnh: TASS

Thông tấn Tass của Nga đưa tin, các đơn vị chiến đấu của không quân nước này cùng lực lượng tác chiến trên không của Ham đội Biển Đen vừa tiến hành một cuộc tập trận rèn luyện khả năng phản ứng nhanh.

Các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom Nga đã thực hiện các chuyến bay huấn luyện trên Biển Đen theo kịch bản báo động khẩn.

Theo Tass, các lực lượng tham gia tập trận phản ứng nhanh lần này thuộc biên chế của các đơn vị không quân đóng quân ở miền nam và ở Bán đảo Crimea.

Máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của Quân khu phía nam Nga và lực lượng không quân của Hạm đội Biển Đen đã thực hiện các chuyến bay qua vùng biển trung lập của Biển Đen trong các cuộc tập trận.

"Các máy bay chiến đấu Su-27 của đơn vị phòng không không quân số 4 thuộc Quân khu phía Nam và máy bay ném bom trinh sát Su-24MR của Hạm đội Biển Đen đã thực hành các chuyến bay chung trên vùng biển trung lập ở Biển Đen," - thông báo của Văn phòng thông tin thuộc Quân khu miền Nam cho hay.

Hàn Quốc: Tập trận chung với Mỹ không phải diễn tập nhằm vào Triều Tiên

Binh sĩ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn tại Pocheon, Hàn Quốc, ngày 16/4/2019. Ảnh: AP

Ngày 12/8, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã bác bỏ những chỉ trích của Triều Tiên cho rằng cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ đang diễn ra là vi phạm các thỏa thuận liên Triều, đồng thời nhấn mạnh những chỉ trích như vậy không giúp thúc đẩy quan hệ giữa hai miền.

Phát biểu họp báo thường kỳ, người phát ngôn bộ trên, ông Lee Sang-min nêu rõ cuộc tập trận chung Hàn - Mỹ "không phải là một cuộc diễn tập thực địa nhằm vào Triều Tiên, mà là một cuộc diễn tập chỉ huy chung nhằm chuẩn bị cho việc chuyển giao quyền chỉ huy tác chiến thời chiến".

Ông Lee Sang-min khẳng định cuộc tập trận không vi phạm các thỏa thuận quân sự liên Triều, đồng thời cho rằng "những chỉ trích của Bộ Ngoại giao Triều Tiên và các cơ quan truyền thông nước này nhằm vào chính phủ của chúng tôi liên quan cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ hoàn toàn không giúp thúc đẩy quan hệ liên Triều".

Mộc Miên (T/h)

 

Nguồn: NĐT